Chiếc đài của mẹ và câu chuyện về người con anh hùng

Lần dở những trang sử vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân vũ trang (CANDVT), chúng tôi không thể giấu nổi niềm xúc động trào dâng trước những người con bình dị đã hy sinh tuổi thanh xuân, bám trụ, chiến đấu đến hơi thở cuối cùng ngay trên mảnh đất quê hương mình. Các anh đã trở thành những "hạt giống đỏ" thúc đẩy phong trào cách mạng quần chúng lên cao, góp phần không nhỏ đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc ta đi đến thắng lợi cuối cùng.

Đồng chí Tô Hiệu sinh năm 1912 tại xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hải Dương ( nay thuộc tỉnh Hưng Yên). Là con trai út trong một gia đình nhà nho nghèo có truyền thống yêu nước, ông giác ngộ và tham gia hoạt động cách mạng từ khi còn nhỏ ( 14 tuổi).

Sáng mãi tấm gương nữ liệt sĩ tuổi hai mươi

Sau những cuốn nhật ký: Mãi mãi tuổi 20, Đặng Thuỳ Trâm, Tài hoa ra trận, Nhật ký Vũ Xuân... mọi người lại biết thêm một cuốn nhật ký nữa “Thế hệ Hồ Chí Minh” của liệt sĩ Lê Thị Thiên. Qua những dòng nhật ký của những liệt sĩ trẻ tuổi, chúng ta càng thêm trân quý những con người đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho Tổ quốc, cho cách mạng...

Người Đại đội trưởng pháo cao xạ anh hùng

Đầu Xuân Ất Mùi, về Lữ đoàn phòng không 210 (Quân khu 1), chúng tôi cảm nhận được cùng với niềm háo hức, phấn khởi bởi trước đó vài hôm, một cán bộ mẫu mực, ưu tú của đơn vị đã được truy tặng Danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân. Đó là Thiếu úy, Liệt sĩ Trần Văn Ca.

Lá thư cuối cùng của người lính xe tăng cảm tử

Những lá thư cuối cùng của liệt sĩ Nguyễn Đắc Lượng, thành viên kíp xe tăng 377- kíp xe đã lập công xuất sắc và anh dũng hy sinh trong trận đánh căn cứ Đắc Tô- Tân Cảnh ngày 24-4-1972 được trưng bày tại Bảo tàng Lực lượng Tăng-Thiết giáp đã để lại dấu ấn sâu đậm với đông đảo khách tham quan.

Sáng ngời tấm gương Anh hùng liệt sĩ Phan Văn Viêm

Mảnh đất Thái Bình đã có biết bao người con ngã xuống trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước. Liệt sĩ Công an Phan Văn Viêm là một người con ưu tú, ông đã sống và chiến đấu cho tới hơi thở cuối cùng

Video
Loading the video...
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Liên kết web

Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên

Địa chỉ: Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Email: tttkhcls@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Bản quyền © 2015 Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao