Hoàng Ngân (1921-1949), quê gốc ở Nam Định sinh trong một gia đình tiểu thương ở phố Savatxiơ (phố Quang Trung - Hải Phòng ngày nay). Tên thật là Phạm Thị Vân.

Liệt sĩ Trần Thị Bắc (1932-21/3/1954), chị là nữ nguyên mẫu trong bài thơ Núi đôi của Đại tá nhà báo, nhà thơ Quân đội Vũ Cao.

Ngày 20-8-1972, máy bay Mỹ liên tục ném bom xuống bến phà. Huỳnh Kim Trung cùng đồng đội lao vào cứu kho đạn. Vác đến hòm đạn thứ 50 thì đạn nổ, anh bị thương nặng. Được cấp cứu nhưng máu ra nhiều, biết không thể sống được, Huỳnh Kim Trung đã nói với đồng đội: “Cứ để mình nằm đây, đi cứu chữa cho những người khác nhẹ hơn…”, rồi anh tắt thở. Huỳnh Kim Trung hy sinh khi tuổi vừa 20, đúng hai tuần sau khi viết những dòng nhật ký cuối cùng.

Câu chuyện bên hồ sen trên núi

Câu chuyện về người Anh hùng, liệt sĩ Trần Văn Thọ đã trở thành một huyền thoại không chỉ của riêng lực lượng BĐBP, mà còn là niềm tin yêu của đồng bào, chiến sĩ và nhân dân khắp các vùng miền biên giới xa xôi. Chúng tôi đến Leng Su Sìn, không viết lại bài ca về người anh hùng mà muốn tìm câu chuyện bình dị và cảm động về tình đồng đội, tình quân dân của lính Biên phòng cắm bản ngày ấy. Bên vạt nắng trước hiên nhà, một đồng đội sát cánh bên người anh hùng thời kỳ đó tiếp chuyện chúng tôi. May sao qua nhiều dâu bể, ông vẫn sống khỏe và minh mẫn.

Video
Loading the video...
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Liên kết web

Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên

Địa chỉ: Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Email: tttkhcls@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Bản quyền © 2015 Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao