Dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ, sáng nay (27-7), Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các ban, ngành, đoàn thể do đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh.

Tổ chức cầu truyền hình trực tiếp với chủ đề “Dáng đứng Việt Nam”

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27-7), tối 26-7, Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp với các tỉnh, thành phố: Thái Nguyên, Quảng Trị, T.P Hồ Chí Minh và Hà Nội tổ chức cầu truyền hình trực tiếp với chủ đề “Dáng đứng Việt Nam”.

Từ tình đoàn kết chiến đấu đến hợp tác hồi hương hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào - Cam-pu-chia là ba nước láng giềng gần gũi, có nhiều lần chung vận mệnh lịch sử. Do vậy, ba nước đã sớm đoàn kết chiến đấu bên nhau chống kẻ thù chung. Tình đoàn kết chiến đấu giữa ba dân tộc được bồi đắp, phát triển và thể hiện rõ nét trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ.

Trân trọng di tích để hiểu thêm lịch sử truyền thống

Những ngày tháng 7 hoài niệm và tri ân, theo lời giới thiệu của Thượng tá Tô Quang Vinh, Chính ủy Lữ đoàn Phòng không 210 (Quân khu 1), chúng tôi tìm về Trường THPT Gang Thép, tỉnh Thái Nguyên.

Định Hóa: Truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

Ngày 26-7, huyện Định Hóa tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 4 Mẹ.

Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Tối 26-7, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức đặt vòng hoa và thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của tỉnh.

Tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ

Ngày 26-7, T.X Phổ Yên, các huyện: Phú Bình, Phú Lương đã tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7).

Quân khu I: Gặp mặt người có công với cách mạng

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng 26-7, Bộ Tư lệnh Quân khu I tổ chức gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trên địa bàn Quân khu. Tham dự buổi gặp mặt có Trung tướng Nguyễn Sỹ Thăng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu; Thiếu tướng Ngô Minh Tiến, Tư lệnh Quân khu I; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang (LLVT), các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Sáng 26-7, T.P Thái Nguyên đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7) và biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn.

Tô thắm đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

Trong giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, tỉnh ta vinh dự được Bác Hồ và Trung ương Đảng lựa chọn làm địa điểm An toàn khu (ATK), trở thành Thủ đô kháng chiến. Tại đây đã diễn ra nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử dân tộc, trong đó có việc công bố bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh ghi nhận sự ra đời Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27-7).