Tập trung giải quyết căn bản hồ sơ tồn đọng - Việc làm thiết thực tri ân người có công với cách mạng

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, 70 năm qua Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách, chế độ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng và tập trung nỗ lực giải quyết có hiệu quả các tồn đọng về chính sách sau chiến tranh.

Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Quảng Bình, Quảng Trị

Nhân kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2-9. Hướng về miền Trung, nơi ghi dấu nhiều trận đánh khốc liệt của quân và dân ta, cũng là nơi yên nghỉ của hàng chục nghìn liệt sỹ, trong đó có những người con ưu tú của tỉnh Thái Nguyên. Trong 2 ngày 18 và 19-8, Đoàn đại biểu của tỉnh do PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang thuộc tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.

Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị tổng kết các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Sáng ngày 17/8/2017, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017). Đồng chí Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ của Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.

Những kết quả đạt được trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ của Quân chủng Hải quân

Thực hiện Kế hoạch số 9799/KH-BQP ngày 07/10/2016 của Bộ Quốc phòng về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Quân chủng Hải quân đã thực hiện có hiệu quả các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các thương, bệnh binh, anh hùng liệt sĩ đã cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Vang mãi chiến thắng trận đầu

Trong những ngày tháng Tám lịch sử, bên cạnh những mốc son đã đi vào lòng mỗi người dân nước Việt, có một chiến thắng mang tầm vóc thời đại. Đó là ngày 5-8-1964, chúng ta đánh thắng trận đầu với lực lượng không quân, hải quân vào loại hiện đại bậc nhất của Mỹ. Chiến thắng này đã giáng một đòn chí mạng vào âm mưu khiêu khích, đánh phá miền Bắc của không quân Mỹ; đồng thời cổ vũ, khẳng định niềm tin đánh thắng đế quốc Mỹ của quân và dân cả nước.

KỶ NIỆM 105 NĂM NGÀY SINH ĐỒNG CHÍ VÕ CHÍ CÔNG (7/8/1912 - 7/8/2017): Ðồng chí Võ Chí Công với cách mạng Việt Nam

Ðồng chí Võ Chí Công tên thật là Võ Toàn, sinh ngày 7-8-1912, tại làng Khương Mỹ, xã Tam Xuân, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam – vùng đất văn hiến, giàu truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng. Ðược nuôi dưỡng trong một gia đình trí thức yêu nước, đồng chí Võ Chí Công thừa hưởng truyền thống yêu nước, bất khuất của quê hương và gia đình, sớm trở thành một thanh niên yêu nước, nhiệt huyết tham gia cách mạng. Năm 1935, khi mới 23 tuổi, đồng chí được kết nạp vào Ðảng Cộng sản Ðông Dương, và chỉ ít lâu sau trở thành người lãnh đạo chủ chốt của tổ chức Ðảng ở phủ Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.