Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-&), sáng 26-7, Lữ đoàn Phòng không 210 (Quân khu 1) đã tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ phường Quang Vinh (T.P Thái Nguyên).

Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ

Tối 26-7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Dốc Lim (T.P Thái Nguyên), Thành đoàn Thái Nguyên đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ. Tham dự có đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố và trên 1.000 đoàn viên, thanh niên, thân nhân liệt sĩ.

Một tượng đài bất tử

Sự kiện 60 cán bộ, đội viên thanh niên xung phong (TNXP) Đại đội 915 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại ga Lưu Xá là một trong những tổn thất lớn nhất của lực lượng TNXP trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Sự hy sinh ấy đã trở thành một tượng đài bất tử về lòng yêu nước, tinh thần chiến đấu quật cường của dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Thượng tướng Lương Cường thăm hỏi, tặng quà nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và các đồng chí nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), ngày 19/7/2018, đồng chí Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tới thăm, tặng quà nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và các đồng chí nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị: Đồng chí Đại tướng Nguyễn Quyết, đồng chí Thượng tướng Phạm Thanh Ngân.

Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2018

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), sáng ngày 19/7, tại thành phố Vũng Tàu, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân dân và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2018. Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát động Chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ”

Chiều 14-6, tại Hải Phòng, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam chủ trì, phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 và Bộ tư lệnh Quân khu 3 tổ chức Lễ phát động Chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ” từ ngày 12-6 đến ngày 10-8-2018.

Quan niệm của C. Mác về vấn đề sở hữu và sự vận dụng của Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay

Thiếu tướng, ThS. Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tập huấn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Quân khu 1

Sáng 09/4/2018, tại Bộ Tư lệnh Quân khu 1, Văn phòng BCĐ quốc gia 1237 phối hợp với BCĐ 1237 Quân khu 1 tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách/Tổng cục Chính trị, Ủy viên BCĐ quốc gia 1237, Chánh Văn phòng BCĐ quốc gia 1237; đồng chí Thiếu tướng Dương Đình Thông, Phó Chính ủy, Trưởng BCĐ 1237 Quân khu 1; đồng chí Đại tá Hoàng Minh Ngọc, Phó Cục trưởng Cục Bản đồ/Bộ Tổng Tham mưu.

Ứng dụng công nghệ hiện đại xác định danh tính liệt sĩ

Theo thống kê của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH), tính đến hết năm 2017, cả nước còn hơn 300.000 hài cốt liệt sĩ (HCLS) được quy tập về các nghĩa trang nhưng chưa rõ thông tin, hơn 200.000 liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt. Việc ứng dụng công nghệ hiện đại để xác định danh tính liệt sĩ đang là yêu cầu bức thiết.