Tỉnh Quảng Trị tìm kiếm và quy tập được 18 hài cốt liệt sĩ tại khu vực Dốc Miếu (huyện Gio Linh)

Từ ngày 11/9 đến ngày 20/9/2018, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị (Đội 584) đã phối hợp với Ban CHQS huyện Gio Linh, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tổ chức tìm kiếm, quy tập được 18 hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật tại khu vực Nông trường Dốc Miếu, thuộc địa bàn xã Gio Bình, huyện Gio Linh.

Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách trên địa bàn huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định

Ngày 14/9/2018, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình thương binh 4/4 ông Phạm Thành Biên xóm Lâm Hồ, xã Giao Phong, huyện Giao Thủy.

Phối hợp chặt chẽ trong và ngoài nước, với trách nhiệm cao

Nghị định số 102/2018/NĐ-CP, ngày 20-7-2018 của Chính phủ quy định chế độ hỗ trợ và một số chế độ đãi ngộ khác đối với người Việt Nam có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế đang định cư ở nước ngoài (gọi tắt là Nghị định 102), có hiệu lực từ ngày 5-9-2018.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và khai trương Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ

Tối 26/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu tại Lễ trao Bằng tổ quốc ghi công và khai trương Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Sơn Tây (Hà Nội). Cổng TTĐT trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng tại sự kiện này.

Hoạt động Đền ơn đáp nghĩa của một số đơn vị trong toàn quân nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa thiết thực, ý nghĩa, tri ân các đối tượng chính sách và gia đình người có công với cách mạng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ, sáng 27-7, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ.

Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-&), sáng 26-7, Lữ đoàn Phòng không 210 (Quân khu 1) đã tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ phường Quang Vinh (T.P Thái Nguyên).

Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ

Tối 26-7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Dốc Lim (T.P Thái Nguyên), Thành đoàn Thái Nguyên đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ. Tham dự có đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố và trên 1.000 đoàn viên, thanh niên, thân nhân liệt sĩ.

Một tượng đài bất tử

Sự kiện 60 cán bộ, đội viên thanh niên xung phong (TNXP) Đại đội 915 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại ga Lưu Xá là một trong những tổn thất lớn nhất của lực lượng TNXP trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Sự hy sinh ấy đã trở thành một tượng đài bất tử về lòng yêu nước, tinh thần chiến đấu quật cường của dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Thượng tướng Lương Cường thăm hỏi, tặng quà nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và các đồng chí nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), ngày 19/7/2018, đồng chí Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tới thăm, tặng quà nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và các đồng chí nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị: Đồng chí Đại tướng Nguyễn Quyết, đồng chí Thượng tướng Phạm Thanh Ngân.