Hội đàm triển khai thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trên đất bạn Lào mùa khô năm 2018 - 2019

Ngày 24/9/2018, tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Ban Công tác đặc biệt hai tỉnh Quảng Trị và Sa Vẳn Na Khẹt/Lào đã tổ chức Hội đàm nhằm thống nhất chủ trương, biện pháp, tiếp tục triển khai, thực hiện nhiệm vụ khảo sát, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào trong mùa khô 2018 - 2019.

Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tìm kiếm, quy tập được 38 hài cốt liệt sĩ tại khu vực Nông trường Dốc Miếu, thôn Xuân Mai, xã Gio Bình, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị

Ngày 26/9/2018, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị (Đội 584) đã tìm kiếm, quy tập thêm 1 hài cốt liệt sĩ tại khu vực Nông trường Dốc Miếu, thôn Xuân Mai, xã Gio Bình, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị nâng tổng số hài cốt liệt sĩ tìm thấy tại xã Gio Bình là 38 hài cốt liệt sĩ.

Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang

Sáng ngày 20/9/2018, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm, Phó Cục trưởng Cục Chính sách/TCCT đã chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang, nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến thăm Bộ Quốc phòng.

Tỉnh Quảng Trị tìm kiếm và quy tập được 18 hài cốt liệt sĩ tại khu vực Dốc Miếu (huyện Gio Linh)

Từ ngày 11/9 đến ngày 20/9/2018, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị (Đội 584) đã phối hợp với Ban CHQS huyện Gio Linh, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tổ chức tìm kiếm, quy tập được 18 hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật tại khu vực Nông trường Dốc Miếu, thuộc địa bàn xã Gio Bình, huyện Gio Linh.

Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách trên địa bàn huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định

Ngày 14/9/2018, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình thương binh 4/4 ông Phạm Thành Biên xóm Lâm Hồ, xã Giao Phong, huyện Giao Thủy.

Phối hợp chặt chẽ trong và ngoài nước, với trách nhiệm cao

Nghị định số 102/2018/NĐ-CP, ngày 20-7-2018 của Chính phủ quy định chế độ hỗ trợ và một số chế độ đãi ngộ khác đối với người Việt Nam có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế đang định cư ở nước ngoài (gọi tắt là Nghị định 102), có hiệu lực từ ngày 5-9-2018.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và khai trương Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ

Tối 26/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu tại Lễ trao Bằng tổ quốc ghi công và khai trương Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Sơn Tây (Hà Nội). Cổng TTĐT trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng tại sự kiện này.

Hoạt động Đền ơn đáp nghĩa của một số đơn vị trong toàn quân nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa thiết thực, ý nghĩa, tri ân các đối tượng chính sách và gia đình người có công với cách mạng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ, sáng 27-7, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ.