Phát động Chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ”

Chiều 14-6, tại Hải Phòng, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam chủ trì, phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 và Bộ tư lệnh Quân khu 3 tổ chức Lễ phát động Chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ” từ ngày 12-6 đến ngày 10-8-2018.

Quan niệm của C. Mác về vấn đề sở hữu và sự vận dụng của Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay

Thiếu tướng, ThS. Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tập huấn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Quân khu 1

Sáng 09/4/2018, tại Bộ Tư lệnh Quân khu 1, Văn phòng BCĐ quốc gia 1237 phối hợp với BCĐ 1237 Quân khu 1 tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách/Tổng cục Chính trị, Ủy viên BCĐ quốc gia 1237, Chánh Văn phòng BCĐ quốc gia 1237; đồng chí Thiếu tướng Dương Đình Thông, Phó Chính ủy, Trưởng BCĐ 1237 Quân khu 1; đồng chí Đại tá Hoàng Minh Ngọc, Phó Cục trưởng Cục Bản đồ/Bộ Tổng Tham mưu.

Ứng dụng công nghệ hiện đại xác định danh tính liệt sĩ

Theo thống kê của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH), tính đến hết năm 2017, cả nước còn hơn 300.000 hài cốt liệt sĩ (HCLS) được quy tập về các nghĩa trang nhưng chưa rõ thông tin, hơn 200.000 liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt. Việc ứng dụng công nghệ hiện đại để xác định danh tính liệt sĩ đang là yêu cầu bức thiết.

Chủ tịch hội nhiệt tình, giàu lòng nhân ái

Dù đã ngoài tuổi “xưa nay hiếm”, nhưng Bác sĩ Đỗ Văn Các, Chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện Phú Riềng, Phó chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) tỉnh Bình Phước, vẫn miệt mài, nhiệt tình với công việc hội và làm công tác từ thiện nhân đạo.

Tiếp tục thực hiện tốt công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội

Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam

Kết quả thăm, tặng quà và hoạt động Đền ơn đáp nghĩa toàn quân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ đã thăm, tặng quà các đơn vị, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Quân khu 1 đẩy nhanh tiến độ thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 15/01/2018, Ban Chỉ đạo 24 Quân khu 1 tổ chức họp thẩm định, xét duyệt hồ sơ đợt 9 đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Thiếu tướng Dương Đình Thông, Phó Chính ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 24 Quân khu 1 chủ trì buổi làm việc.