Đội K73/Bộ CHQS tỉnh Long An lên đường thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Campuchia

Ngày 20/10/2018, tại cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An, đồng chí Đại tá Hoàng Đình Chung, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 và lãnh đạo, chỉ huy Bộ CHQS tỉnh Long An tổ chức tiễn cán bộ, chiến sĩ Đội K73 lên đường làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất Campuchia, đợt 1 mùa khô 2018 - 2019.

Đội K70, K71 lên đường sang Campuchia thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ mùa khô 2018 - 2019

Sáng ngày 20/10/2018, tại Cửa khẩu Xa Mát, tỉnh Tây Ninh, Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 7 và Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Tây Ninh đã tổ chức tiễn Đội K70/Cục Chính trị Quân khu 7 và Đội K71/Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh lên đường sang Campuchia thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh, đợt 1 giai đoạn XVIII (mùa khô 2018 - 2019).

Kỳ họp lần thứ XVII giữa Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Việt Nam và Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Vương quốc Campuchia

Sáng ngày 18/10/2018, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra kỳ họp lần thứ XVII giữa Ủy ban Chuyên trách Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Vương quốc Campuchia về tiếp tục tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia trong các thời kỳ chiến tranh.

Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngày 16/10/2018, tại Thủ đô Hà Nội, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm, Phó Cục trưởng Cục Chính sách/TCCT đã chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nhân dịp Đoàn đến thăm Bộ Quốc phòng.

Tổng cục Chính trị tổ chức Hội thảo khoa học “Nghiên cứu xây dựng quy trình thu thập và xử lý dữ liệu “thông tin về liệt sĩ” còn thiếu thông tin”

Ngày 05/10/2018, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình thu thập và xử lý dữ liệu “Thông tin về liệt sĩ” còn thiếu thông tin”. Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm TCCT dự và chủ trì Hội thảo.

Để dòng lịch sử chảy cùng tháng, năm

Nhắc đến Định Hóa, mọi người nhớ ngay đến vùng đất chiến khu xưa, nơi Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt đại bản doanh để lãnh đạo cuộc kháng chống thực dân Pháp xâm lược.

Hội đàm triển khai thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trên đất bạn Lào mùa khô năm 2018 - 2019

Ngày 24/9/2018, tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Ban Công tác đặc biệt hai tỉnh Quảng Trị và Sa Vẳn Na Khẹt/Lào đã tổ chức Hội đàm nhằm thống nhất chủ trương, biện pháp, tiếp tục triển khai, thực hiện nhiệm vụ khảo sát, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào trong mùa khô 2018 - 2019.

Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tìm kiếm, quy tập được 38 hài cốt liệt sĩ tại khu vực Nông trường Dốc Miếu, thôn Xuân Mai, xã Gio Bình, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị

Ngày 26/9/2018, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị (Đội 584) đã tìm kiếm, quy tập thêm 1 hài cốt liệt sĩ tại khu vực Nông trường Dốc Miếu, thôn Xuân Mai, xã Gio Bình, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị nâng tổng số hài cốt liệt sĩ tìm thấy tại xã Gio Bình là 38 hài cốt liệt sĩ.

Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang

Sáng ngày 20/9/2018, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm, Phó Cục trưởng Cục Chính sách/TCCT đã chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang, nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến thăm Bộ Quốc phòng.