Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh An Giang

Sáng ngày 01/11/2018, tại Thủ đô Hà Nội, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách/TCCT đã chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh An Giang, nhân dịp Đoàn đến thăm Bộ Quốc phòng.

Tỉnh Nghệ An sơ kết thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 29/10, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Đề án 1237 về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và Đề án 150 về xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2016 - 2018. Đồng chí Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Nghệ An chủ trì hội nghị.

Đồi Khởi nghĩa
Đồi Khởi nghĩa (29/10/2018)

Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin

Sáng ngày 23/10/2018, tại trụ sở Bộ CHQS tỉnh Đắk Lắk, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ giai đoạn 2016 - 2018 và Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2017 - 2018. Đồng chí H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Đắk Lắk chủ trì Hội nghị.

Đội K73/Bộ CHQS tỉnh Long An lên đường thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Campuchia

Ngày 20/10/2018, tại cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An, đồng chí Đại tá Hoàng Đình Chung, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 và lãnh đạo, chỉ huy Bộ CHQS tỉnh Long An tổ chức tiễn cán bộ, chiến sĩ Đội K73 lên đường làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất Campuchia, đợt 1 mùa khô 2018 - 2019.

Đội K70, K71 lên đường sang Campuchia thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ mùa khô 2018 - 2019

Sáng ngày 20/10/2018, tại Cửa khẩu Xa Mát, tỉnh Tây Ninh, Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 7 và Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Tây Ninh đã tổ chức tiễn Đội K70/Cục Chính trị Quân khu 7 và Đội K71/Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh lên đường sang Campuchia thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh, đợt 1 giai đoạn XVIII (mùa khô 2018 - 2019).

Kỳ họp lần thứ XVII giữa Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Việt Nam và Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Vương quốc Campuchia

Sáng ngày 18/10/2018, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra kỳ họp lần thứ XVII giữa Ủy ban Chuyên trách Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Vương quốc Campuchia về tiếp tục tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia trong các thời kỳ chiến tranh.

Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngày 16/10/2018, tại Thủ đô Hà Nội, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm, Phó Cục trưởng Cục Chính sách/TCCT đã chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nhân dịp Đoàn đến thăm Bộ Quốc phòng.

Tổng cục Chính trị tổ chức Hội thảo khoa học “Nghiên cứu xây dựng quy trình thu thập và xử lý dữ liệu “thông tin về liệt sĩ” còn thiếu thông tin”

Ngày 05/10/2018, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình thu thập và xử lý dữ liệu “Thông tin về liệt sĩ” còn thiếu thông tin”. Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm TCCT dự và chủ trì Hội thảo.

Để dòng lịch sử chảy cùng tháng, năm

Nhắc đến Định Hóa, mọi người nhớ ngay đến vùng đất chiến khu xưa, nơi Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt đại bản doanh để lãnh đạo cuộc kháng chống thực dân Pháp xâm lược.