Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Việt Nam và Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Vương quốc Campuchia tổ chức Kỳ họp lần thứ XVIII về tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Campuchia

Ngày 15/10/2019, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Việt Nam và Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Vương quốc Campuchia tổ chức Kỳ họp lần thứ XVIII về tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia trong các thời kỳ chiến tranh.

Tổng cục Hậu cần/Bộ Quốc phòng tặng nhà tình nghĩa gia đình chính sách

Ngày 12/10/2019, tại tỉnh Khánh Hòa, Tổng cục Hậu cần/Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách ông Nguyễn Lượm ở tổ dân phố Hà Liên, phường Ninh Hà, thị xã Ninh Hòa.

Thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị

Với nhiệm vụ chính trị trung tâm là quản lý, bảo vệ đất quốc phòng; bảo đảm thao trường cho các đơn vị toàn quân về huấn luyện, diễn tập, tổ chức hội thi, hội thao, thử nghiệm các loại VKTBKT và huấn luyện, SSCĐ... Những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Trường bắn QGKV1 đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác TĐKT, tổ chức phong trào TĐQT đạt hiệu quả, bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Công tác TĐKT và phong trào TĐQT đã góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ nỗ lực cố gắng, chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hiệu quả từ công tác vận động quần chúng

Nhận thức rõ vị trí, ý nghĩa của công tác vận động nhân dân thực hiện các dự án KT-QP và tham gia xây dựng nông thôn mới, những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Đoàn KT-QP 799 đã chú trọng làm tốt công tác giáo dục, xây dựng động cơ thi đua đúng đắn và ý chí quyết tâm cao cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ. Với phương châm “Gần dân, trọng dân, giúp dân bằng những việc làm cụ thể, thiết thực”, cán bộ, chiến sĩ của Đoàn được cấp ủy, chính quyền, đồng bào các dân tộc trong vùng dự án tin tưởng, quý mến, góp phần đẩy nhanh tiến độ các dự án KT-QP.

Thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm bảo đảm thông tin liên lạc (TTLL) thường xuyên cho Bộ tư lệnh Quân khu, cơ quan Quân khu chỉ huy, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ QS, QP bằng phương tiện hữu tuyến điện, với tinh thần tích cực, chủ động, trong những năm qua, Đại đội 2 (Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn Thông tin 601) luôn bảo đảm TTLL thông suốt, vững chắc, xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào TĐQT của Lữ đoàn.

Sáng 14-10, tại Hà Nội, Ban Dân vận Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học “70 năm tác phẩm Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và trao giải cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” năm 2019.

Ban Chỉ đạo 24 Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến

Ngày 25/9/2019, Ban Chỉ đạo 24 Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế (Quyết định 49). Đồng chí Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo 24 Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị.

Thượng tướng Phan Văn Giang cùng Đoàn đại biểu Bộ Tổng Tham mưu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7

Nhân dịp Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), ngày 21/7/2019, đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ QUTW, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng Đoàn đại biểu Bộ Tổng Tham mưu đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên).

Đại tướng Ngô Xuân Lịch thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang

Nhân dịp Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), ngày 20/7/2019, đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang (xã Thái Đào, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang).

Thành phố Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) tổ chức Hội nghị kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 28/3/2019, Ủy ban nhân dân thành phố Phủ Lý tổ chức Hội nghị kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn thành phố. Đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị.