Trang trọng Lễ tiễn hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh ở chiến trường Lào về nước

Ngày 7/5, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Salavan (Lào) trang trọng tổ chức Lễ truy điệu, tiễn đưa 16 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh trên chiến trường Lào về nước.

Triển khai có hiệu quả các hoạt động kỉ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ

Ngày 21/4, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, nắm tình hình triển khai các hoạt động kỉ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) tại Quân khu 3 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định.

Hội đồng khoa học cấp Bộ Quốc phòng tổ chức đánh giá cơ sở kết quả nghiên cứu Đề tài độc lập cấp Quốc gia "Xây dựng hậu phương Quân đội trong tình hình mới"

Chiều ngày 20/4/2017, tại Hà Nội, Hội đồng khoa học cấp Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị đánh giá cơ sở kết quả nghiên cứu Đề tài độc lập cấp Quốc gia "Xây dựng hậu phương Quân đội trong tình hình mới" do Cục Chính sách/Tổng cục Chính trị chủ trì thực hiện, đồng chí Thiếu tướng, TS Trần Văn Minh, Chánh Văn phòng Tổng cục Chính trị làm Chủ nhiệm Đề tài. Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị, Chủ tịch Hội đồng khoa học cấp Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có gần 40 đại biểu là tướng lĩnh, các nhà khoa học, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội.

Nâng cao hiệu quả Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Thực hiện nhiệm vụ quan trọng này là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, nhất là các đơn vị Quân đội và địa phương, góp phần đáp ứng nguyện vọng của thân nhân, gia đình liệt sĩ và nhân dân trong cả nước.

Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội

Thái Nguyên có 552 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 84 đơn vị và 14 Anh hùng lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân, hàng vạn thương bệnh binh và các đối tượng khác được hưởng chế độ chính sách theo các quyết định của Chính phủ... Từ những đóng góp của quân và dân Thái Nguyên, việc giải quyết các tồn đọng sau chiến tranh; nhất là chính sách hậu phương quân đội trên địa bàn tỉnh có ý nghĩa rất quan trọng trong chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ Quốc phòng kiểm tra việc triển khai hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ tại Quân khu 5 và Quân đoàn 3

Chiều 22/3/2017, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm của Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã kiểm tra, nắm tình hình triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) tại Quân khu 5 và Quân đoàn 3.

Kết quả các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành chính sách Quân đội (26/02/1947 - 26/02/2017)

Thực hiện Kế hoạch số 1000/KH-CS ngày 19/4/2016 và Kế hoạch số 3063/KH-CS ngày 22/11/2016 của Cục Chính sách đã được Thủ trưởng Tổng cục Chính trị phê duyệt về việc tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành chính sách Quân đội (26/02/1947 - 26/02/2017).

Ngành Chính sách Quân đội đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

Sáng 24/2, tại Hà Nội, Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Chính sách Quân đội (26/2/1947 - 26/2/2017) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Ngành Chính sách Quân đội “đoàn kết chặt chẽ, tận tụy công tác, chủ động, sáng tạo” đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Ngày 26/2/1947, Nhà nước ban hành Nghị định số 240/CP thành lập Phòng Thương binh thuộc Chính trị Cục (nay là Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam), Ban Thương binh ở các khu để chuyên trách theo dõi, chỉ đạo công tác thương binh, liệt sĩ trong lực lượng vũ trang, đánh dấu sự ra đời về mặt tổ chức của hệ thống ngành Chính sách Quân đội.

Tăng cường phối hợp công tác về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Chiều 12/1, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và Trung ương Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam tiến hành Lễ ký Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động cung cấp thông tin nâng cao hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.