Bộ Quốc phòng kiểm tra việc triển khai hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ tại Quân khu 5 và Quân đoàn 3

Chiều 22/3/2017, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm của Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã kiểm tra, nắm tình hình triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) tại Quân khu 5 và Quân đoàn 3.

Kết quả các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành chính sách Quân đội (26/02/1947 - 26/02/2017)

Thực hiện Kế hoạch số 1000/KH-CS ngày 19/4/2016 và Kế hoạch số 3063/KH-CS ngày 22/11/2016 của Cục Chính sách đã được Thủ trưởng Tổng cục Chính trị phê duyệt về việc tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành chính sách Quân đội (26/02/1947 - 26/02/2017).

Ngành Chính sách Quân đội đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

Sáng 24/2, tại Hà Nội, Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Chính sách Quân đội (26/2/1947 - 26/2/2017) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Ngành Chính sách Quân đội “đoàn kết chặt chẽ, tận tụy công tác, chủ động, sáng tạo” đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Ngày 26/2/1947, Nhà nước ban hành Nghị định số 240/CP thành lập Phòng Thương binh thuộc Chính trị Cục (nay là Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam), Ban Thương binh ở các khu để chuyên trách theo dõi, chỉ đạo công tác thương binh, liệt sĩ trong lực lượng vũ trang, đánh dấu sự ra đời về mặt tổ chức của hệ thống ngành Chính sách Quân đội.

Tăng cường phối hợp công tác về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Chiều 12/1, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và Trung ương Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam tiến hành Lễ ký Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động cung cấp thông tin nâng cao hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Chiến sĩ “sao vuông” nơi biên cương Tổ quốc

Trong cái nắng chói chang những ngày đầu tháng 6, chúng tôi có dịp đến thị trấn Hùng Quốc (Trà Lĩnh, Cao Bằng), nơi những chiến sĩ Tiểu đội dân quân thường trực của thị trấn đang ngày đêm vững chắc tay súng bảo vệ bình yên nơi biên cương của Tổ quốc.

Chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Kho K56 (Cục Kỹ thuật Quân khu) là kho cấp chiến dịch của Quân khu với chức năng, nhiệm vụ là tiếp nhận, cấp phát, bảo quản, bảo dưỡng, niêm cất và quản lý chặt chẽ các loại VTTBKT phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập và SSCĐ. Những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy kho luôn xác định công tác phòng chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập ( PCCN, CR, CS) có vị trí, vai trò quan trọng là tiền đề để đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm gắn với xây dựng Đảng bộ Kho đạt TSVM, đơn vị VMTD.

Tạo niềm tin, động lực để chiến sĩ mới phấn đấu trưởng thành

Đến thời điểm này, công tác huấn luyện chiến sĩ mới ở các đơn vị LLVT Quân khu đã hoàn thành nội dung, chương trình, kế hoạch. Do tuyển quân một đợt trong năm, số lượng chiên sĩ mới đông, các đơn vị gặp khó khăn hơn trong việc bảo đảm nơi ăn ở, bãi tập và đội ngũ cán bộ trực tiếp quản lý huấn luyện... Song, với sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu và cấp ủy, chỉ huy các cấp, công tác huấn luyện chiến sĩ mới đã đạt nhiều kết quả khả quan, với nhiều kinh nghiệm được đúc rút.

Phấn đấu tìm kiếm, quy tập khoảng 2.000 hài cốt liệt sĩ

(Chinhphu.vn ) - Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở trong nước là nhiệm vụ trọng tâm. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm ngày thành lập nước, cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động thông tin, tuyên truyền; phấn đấu tìm kiếm, quy tập khoảng 2.000 hài cốt liệt sĩ.