Ngành Chính sách Quân đội đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

Sáng 24/2, tại Hà Nội, Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Chính sách Quân đội (26/2/1947 - 26/2/2017) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Ngành Chính sách Quân đội “đoàn kết chặt chẽ, tận tụy công tác, chủ động, sáng tạo” đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Ngày 26/2/1947, Nhà nước ban hành Nghị định số 240/CP thành lập Phòng Thương binh thuộc Chính trị Cục (nay là Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam), Ban Thương binh ở các khu để chuyên trách theo dõi, chỉ đạo công tác thương binh, liệt sĩ trong lực lượng vũ trang, đánh dấu sự ra đời về mặt tổ chức của hệ thống ngành Chính sách Quân đội.

Tăng cường phối hợp công tác về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Chiều 12/1, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và Trung ương Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam tiến hành Lễ ký Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động cung cấp thông tin nâng cao hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Chiến sĩ “sao vuông” nơi biên cương Tổ quốc

Trong cái nắng chói chang những ngày đầu tháng 6, chúng tôi có dịp đến thị trấn Hùng Quốc (Trà Lĩnh, Cao Bằng), nơi những chiến sĩ Tiểu đội dân quân thường trực của thị trấn đang ngày đêm vững chắc tay súng bảo vệ bình yên nơi biên cương của Tổ quốc.

Chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Kho K56 (Cục Kỹ thuật Quân khu) là kho cấp chiến dịch của Quân khu với chức năng, nhiệm vụ là tiếp nhận, cấp phát, bảo quản, bảo dưỡng, niêm cất và quản lý chặt chẽ các loại VTTBKT phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập và SSCĐ. Những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy kho luôn xác định công tác phòng chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập ( PCCN, CR, CS) có vị trí, vai trò quan trọng là tiền đề để đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm gắn với xây dựng Đảng bộ Kho đạt TSVM, đơn vị VMTD.

Tạo niềm tin, động lực để chiến sĩ mới phấn đấu trưởng thành

Đến thời điểm này, công tác huấn luyện chiến sĩ mới ở các đơn vị LLVT Quân khu đã hoàn thành nội dung, chương trình, kế hoạch. Do tuyển quân một đợt trong năm, số lượng chiên sĩ mới đông, các đơn vị gặp khó khăn hơn trong việc bảo đảm nơi ăn ở, bãi tập và đội ngũ cán bộ trực tiếp quản lý huấn luyện... Song, với sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu và cấp ủy, chỉ huy các cấp, công tác huấn luyện chiến sĩ mới đã đạt nhiều kết quả khả quan, với nhiều kinh nghiệm được đúc rút.

Phấn đấu tìm kiếm, quy tập khoảng 2.000 hài cốt liệt sĩ

(Chinhphu.vn ) - Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở trong nước là nhiệm vụ trọng tâm. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm ngày thành lập nước, cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động thông tin, tuyên truyền; phấn đấu tìm kiếm, quy tập khoảng 2.000 hài cốt liệt sĩ.

Nỗi đau của mẹ có 2 con liệt sĩ: Con đòi mẹ 60 triệu tiền... chăm sóc!

Tuổi mẹ Lụa hiện đã cao, sức khỏe đã yếu, mắt đã mờ, chân đã run, cả cuộc đời mẹ vì gánh nặng mưu sinh lo cho con, cho cháu. Vậy mà giờ về già mẹ cứ lửng lơ một nỗi sợ: Không được “nhắm mắt xuôi tay” ở nhà mình mà lại ở nhà con rể!

Cựu binh Trường Sa: “Tôi đau đáu khi chưa tìm được hài cốt đồng đội”

Dân trí “Tôi còn sống và có được như hôm nay là quá đủ rồi! Đồng đội tôi đã hi sinh và ngay cả hài cốt cũng không tìm thấy nên lúc nào tôi cũng đau đáu. Tôi muốn đóng góp, làm một thứ gì đó cho con em đồng đội của tôi…”, cựu binh Dũng trăn trở.

Video
Loading the video...
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Liên kết web

Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên

Địa chỉ: Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Email: tttkhcls@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Bản quyền © 2015 Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao