Tỉnh Thái Nguyên: Tổng kết 5 năm phong trào Đền ơn đáp nghĩa và biểu dương người có công tiêu biểu

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7), sáng ngày 14/7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào Đền ơn đáp nghĩa (2012-2017) và biểu dương người có công tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên.

Tập huấn triển khai hướng dẫn thí điểm lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Hải Dương

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia 1237; ý kiến chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị về việc triển khai thí điểm lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở 3 cấp tại một số địa phương trọng điểm; ngày 05/7/2017, Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia 1237 phối hợp với Ban Chỉ đạo 1237 Quân khu 3 và Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai hướng dẫn thí điểm lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Hải Dương.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Thuận đẩy nhanh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Ninh Thuận là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác chính sách năm 2017, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, góp phần đáp ứng nguyện vọng của thân nhân gia đình liệt sĩ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nam Định tổ chức truy tặng, trao Bằng “Tổ quốc ghi công” và trao quyết định, cấp giấy chứng nhận thương binh

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nam Định đã tổ chức truy tặng, trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân gia đình liệt sĩ Tống Văn Khoát, gia đình liệt sĩ Trần Huy Tiêm thuộc xã Tân Thịnh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định và công bố, trao quyết định, cấp giấy chứng nhận thương binh cho 190 đồng chí đã nghỉ hưu, phục viên, xuất ngũ, chuyển ngành trên địa bàn tỉnh.

Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Thái Bình và Trà Vinh

Chiều ngày 05/7/2017, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách (Tổng cục Chính trị) chủ trì buổi gặp mặt và trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Thái Bình và tỉnh Trà Vinh nhân dịp Đoàn đến thăm Bộ Quốc phòng.

Kỳ họp lần thứ XXII giữa Ban Công tác đặc biệt hai Chính phủ Việt Nam - Lào

Thực hiện Hiệp định giữa Chính phủ hai nước Việt Nam - Lào và Biên bản kỳ họp lần thứ XXI, sáng ngày 26 tháng 6 năm 2017, tại thủ đô Viêng Chăn, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, đã diễn ra kỳ họp lần thứ XXII giữa Ban Công tác đặc biệt Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Ban Công tác đặc biệt Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào về tiếp tục tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trong các thời kỳ chiến tranh, mùa khô năm 2017 - 2018.

Tổng cục Kỹ thuật tổ chức tốt các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Trong thời gian qua, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Tổng cục Kỹ thuật đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, đẩy mạnh các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Viện Y học cổ truyền Quân đội với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

Thực hiện Kế hoạch số 9799/KH-BQP ngày 07/10/2016 của Bộ Quốc phòng và hướng dẫn của Tổng cục Chính trị về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ; Đảng ủy Viện Y học cổ truyền Quân đội đã có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp, sát với tình hình nhiệm vụ; tổ chức có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đã đạt được kết quả thiết thực, có ý nghĩa chính trị sâu sắc, góp phần động viên khích lệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong Viện tiếp tục phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đại Từ chuẩn bị cho sự kiện lớn

Là nơi công bố bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh ghi nhận sự ra đời Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7), huyện Đại Từ là một trong những tâm điểm của các hoạt động kỷ niệm 70 năm sự kiện đặc biệt có ý nghĩa này. Hiện nay, công tác chuẩn bị và các hoạt động hướng tới Lễ kỷ niệm đang được các cấp, ngành triển khai tích cực, rộng khắp trên địa bàn huyện.

Sư đoàn BB3/Quân khu 1 kiện toàn hồ sơ xác minh, thu thập tư liệu phục vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Thực hiện Đề án 1237 về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, đến nay, Sư đoàn BB3/Quân khu 1 đã thu thập và tổng hợp được hơn 200 sơ đồ mộ chí và hơn 1.000 liệt sĩ xác định được tên, quê quán.