Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Thái Bình và Trà Vinh

Chiều ngày 05/7/2017, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách (Tổng cục Chính trị) chủ trì buổi gặp mặt và trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Thái Bình và tỉnh Trà Vinh nhân dịp Đoàn đến thăm Bộ Quốc phòng.

Kỳ họp lần thứ XXII giữa Ban Công tác đặc biệt hai Chính phủ Việt Nam - Lào

Thực hiện Hiệp định giữa Chính phủ hai nước Việt Nam - Lào và Biên bản kỳ họp lần thứ XXI, sáng ngày 26 tháng 6 năm 2017, tại thủ đô Viêng Chăn, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, đã diễn ra kỳ họp lần thứ XXII giữa Ban Công tác đặc biệt Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Ban Công tác đặc biệt Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào về tiếp tục tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trong các thời kỳ chiến tranh, mùa khô năm 2017 - 2018.

Tổng cục Kỹ thuật tổ chức tốt các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Trong thời gian qua, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Tổng cục Kỹ thuật đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, đẩy mạnh các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Viện Y học cổ truyền Quân đội với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

Thực hiện Kế hoạch số 9799/KH-BQP ngày 07/10/2016 của Bộ Quốc phòng và hướng dẫn của Tổng cục Chính trị về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ; Đảng ủy Viện Y học cổ truyền Quân đội đã có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp, sát với tình hình nhiệm vụ; tổ chức có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đã đạt được kết quả thiết thực, có ý nghĩa chính trị sâu sắc, góp phần động viên khích lệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong Viện tiếp tục phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đại Từ chuẩn bị cho sự kiện lớn

Là nơi công bố bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh ghi nhận sự ra đời Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7), huyện Đại Từ là một trong những tâm điểm của các hoạt động kỷ niệm 70 năm sự kiện đặc biệt có ý nghĩa này. Hiện nay, công tác chuẩn bị và các hoạt động hướng tới Lễ kỷ niệm đang được các cấp, ngành triển khai tích cực, rộng khắp trên địa bàn huyện.

Sư đoàn BB3/Quân khu 1 kiện toàn hồ sơ xác minh, thu thập tư liệu phục vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Thực hiện Đề án 1237 về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, đến nay, Sư đoàn BB3/Quân khu 1 đã thu thập và tổng hợp được hơn 200 sơ đồ mộ chí và hơn 1.000 liệt sĩ xác định được tên, quê quán.

Hoạt động Đền ơn đáp nghĩa ở Học viện Chính trị

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa thiết thực, góp phần chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trong Học viện và trên địa bàn đóng quân.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên quan tâm chăm lo công tác chính sách hậu phương Quân đội

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Quân đội, Đảng ủy, thủ trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác chính sách hậu phương Quân đội. Trong đó, tập trung thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017)

Trong thời gian qua, ở khắp các địa phương trong cả nước, các ban, bộ, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội… từ Trung ương đến cơ sở đang diễn ra các hoạt động "Uống nước nhớ nguồn", “Đền ơn đáp nghĩa”, thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Học viện Kỹ thuật - Quân sự tổ chức dâng hương, viếng các anh hùng liệt sĩ tại “Chiến trường xưa” ở tỉnh Hà Giang

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017), phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, vừa qua, Học viện Kỹ thuật - Quân sự tổ chức cho các đồng chí thương binh và thân nhân của liệt sỹ, thương binh nặng là cán bộ, giáo viên, Công nhân và Viên chức quốc phòng đang công tác trong Học viện dâng hương, viếng các anh hùng liệt sĩ tại “Chiến trường xưa” ở tỉnh Hà Giang.