Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tiếp tục thực hiện tốt công tác chính sách và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam: Trải qua các cuộc chiến tranh giải phóng, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước. Họ đã ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về mang trên mình đầy thương tích.

Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (gọi tắt là tìm kiếm, quy tập) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Thực hiện nhiệm vụ này là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, nhất là các đơn vị Quân đội và địa phương. Thời gian tới, công tác tìm kiếm, quy tập cần được đẩy mạnh hơn, hiệu quả hơn, đáp ứng nguyện vọng thiết tha của thân nhân, gia đình liệt sĩ và nhân dân cả nước.

Xứng đáng là cơ quan đầu ngành toàn quân về tham mưu, chỉ đạo thực hiện công tác chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội

Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam

Đồng chí Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng ngày 21/7/2017, đồng chí Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam).

Bệnh viện Quân y 211, Cục Hậu cần Quân đoàn 3 với hoạt động Đền ơn đáp nghĩa.

Thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước và Quân đội đối với đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, Đảng ủy, Bệnh viện Quân y 211, Cục Hậu cần Quân đoàn 3 đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa.

Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng gặp mặt, biểu dương người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu đang công tác trong Quân đội

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng ngày 19/7/2017, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức trọng thể buổi gặp mặt, biểu dương đại biểu người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu đang công tác trong Quân đội. Đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, chủ trì buổi gặp mặt.

Binh chủng Công binh, thực hiện có hiệu quả các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Thực hiện Kế hoạch số 9799/KH-BQP ngày 07/10/2016 của Bộ Quốc phòng về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017); Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh chủng Công binh đã lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ công tác chính sách đối với Quân đội, hậu phương Quân đội; trong đó, tập trung đẩy mạnh thực hiện các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa.

Tỉnh Thái Nguyên: Tổng kết 5 năm phong trào Đền ơn đáp nghĩa và biểu dương người có công tiêu biểu

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7), sáng ngày 14/7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào Đền ơn đáp nghĩa (2012-2017) và biểu dương người có công tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên.

Tập huấn triển khai hướng dẫn thí điểm lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Hải Dương

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia 1237; ý kiến chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị về việc triển khai thí điểm lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở 3 cấp tại một số địa phương trọng điểm; ngày 05/7/2017, Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia 1237 phối hợp với Ban Chỉ đạo 1237 Quân khu 3 và Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai hướng dẫn thí điểm lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Hải Dương.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Thuận đẩy nhanh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Ninh Thuận là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác chính sách năm 2017, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, góp phần đáp ứng nguyện vọng của thân nhân gia đình liệt sĩ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.