Đồng chí Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng ngày 21/7/2017, đồng chí Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam).

Bệnh viện Quân y 211, Cục Hậu cần Quân đoàn 3 với hoạt động Đền ơn đáp nghĩa.

Thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước và Quân đội đối với đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, Đảng ủy, Bệnh viện Quân y 211, Cục Hậu cần Quân đoàn 3 đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa.

Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng gặp mặt, biểu dương người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu đang công tác trong Quân đội

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng ngày 19/7/2017, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức trọng thể buổi gặp mặt, biểu dương đại biểu người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu đang công tác trong Quân đội. Đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, chủ trì buổi gặp mặt.

Binh chủng Công binh, thực hiện có hiệu quả các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Thực hiện Kế hoạch số 9799/KH-BQP ngày 07/10/2016 của Bộ Quốc phòng về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017); Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh chủng Công binh đã lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ công tác chính sách đối với Quân đội, hậu phương Quân đội; trong đó, tập trung đẩy mạnh thực hiện các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa.

Tỉnh Thái Nguyên: Tổng kết 5 năm phong trào Đền ơn đáp nghĩa và biểu dương người có công tiêu biểu

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7), sáng ngày 14/7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào Đền ơn đáp nghĩa (2012-2017) và biểu dương người có công tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên.

Tập huấn triển khai hướng dẫn thí điểm lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Hải Dương

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia 1237; ý kiến chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị về việc triển khai thí điểm lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở 3 cấp tại một số địa phương trọng điểm; ngày 05/7/2017, Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia 1237 phối hợp với Ban Chỉ đạo 1237 Quân khu 3 và Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai hướng dẫn thí điểm lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Hải Dương.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Thuận đẩy nhanh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Ninh Thuận là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác chính sách năm 2017, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, góp phần đáp ứng nguyện vọng của thân nhân gia đình liệt sĩ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nam Định tổ chức truy tặng, trao Bằng “Tổ quốc ghi công” và trao quyết định, cấp giấy chứng nhận thương binh

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nam Định đã tổ chức truy tặng, trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân gia đình liệt sĩ Tống Văn Khoát, gia đình liệt sĩ Trần Huy Tiêm thuộc xã Tân Thịnh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định và công bố, trao quyết định, cấp giấy chứng nhận thương binh cho 190 đồng chí đã nghỉ hưu, phục viên, xuất ngũ, chuyển ngành trên địa bàn tỉnh.

Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Thái Bình và Trà Vinh

Chiều ngày 05/7/2017, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách (Tổng cục Chính trị) chủ trì buổi gặp mặt và trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Thái Bình và tỉnh Trà Vinh nhân dịp Đoàn đến thăm Bộ Quốc phòng.

Kỳ họp lần thứ XXII giữa Ban Công tác đặc biệt hai Chính phủ Việt Nam - Lào

Thực hiện Hiệp định giữa Chính phủ hai nước Việt Nam - Lào và Biên bản kỳ họp lần thứ XXI, sáng ngày 26 tháng 6 năm 2017, tại thủ đô Viêng Chăn, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, đã diễn ra kỳ họp lần thứ XXII giữa Ban Công tác đặc biệt Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Ban Công tác đặc biệt Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào về tiếp tục tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trong các thời kỳ chiến tranh, mùa khô năm 2017 - 2018.