Trân trọng di tích để hiểu thêm lịch sử truyền thống

Những ngày tháng 7 hoài niệm và tri ân, theo lời giới thiệu của Thượng tá Tô Quang Vinh, Chính ủy Lữ đoàn Phòng không 210 (Quân khu 1), chúng tôi tìm về Trường THPT Gang Thép, tỉnh Thái Nguyên.

Định Hóa: Truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

Ngày 26-7, huyện Định Hóa tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 4 Mẹ.

Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Tối 26-7, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức đặt vòng hoa và thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của tỉnh.

Tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ

Ngày 26-7, T.X Phổ Yên, các huyện: Phú Bình, Phú Lương đã tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7).

Quân khu I: Gặp mặt người có công với cách mạng

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng 26-7, Bộ Tư lệnh Quân khu I tổ chức gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trên địa bàn Quân khu. Tham dự buổi gặp mặt có Trung tướng Nguyễn Sỹ Thăng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu; Thiếu tướng Ngô Minh Tiến, Tư lệnh Quân khu I; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang (LLVT), các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Sáng 26-7, T.P Thái Nguyên đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7) và biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn.

Tô thắm đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

Trong giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, tỉnh ta vinh dự được Bác Hồ và Trung ương Đảng lựa chọn làm địa điểm An toàn khu (ATK), trở thành Thủ đô kháng chiến. Tại đây đã diễn ra nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử dân tộc, trong đó có việc công bố bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh ghi nhận sự ra đời Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27-7).

Ngày 25-7, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên đã tổ chức đợt triển lãm với chủ đề: “Thái Nguyên - Nơi khởi nguồn của Ngày thương binh, liệt sĩ 27-7”.

Prudential Việt Nam tặng quà gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam

Sáng nay (24-7), tại huyện Định Hóa, Văn phòng Tổng đại lý Thái Nguyên 2 - Công ty BHNT Prudential Việt Nam (Prudential) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh - liệt sỹ, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện.

Đồng Hỷ: Trao tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”

Ngày 22-7, huyện Đồng Hỷ tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) và trao tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”.