Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thực hiện tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng

Đồng chí GS, TS Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam: Sau ngày Cách mạng Tháng Tám thành công, trong bối cảnh thù trong, giặc ngoài, đất nước gặp muôn vàn khó khăn, Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn quan tâm thăm hỏi, động viên, nhắc nhở mọi người biết ơn và hết lòng giúp đỡ thương binh, gia đình liệt sĩ.

Chăm sóc người có công là đạo lý, bổn phận, trách nhiệm và tình thương yêu của mỗi người Việt Nam

Bài diễn văn của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 27/7/2017.

Lời tri ân tháng Bảy

Tự hào là cội nguồn phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” của cả nước, những năm qua, thị trấn Hùng Sơn luôn tích cực thực hiện phong trào này và ngày càng có nhiều hoạt động thiết thực và sâu sắc nhằm chăm sóc thương binh, liệt sĩ, những người có công với cách mạng. Qua đó, từng bước xây dựng, giữ gìn và bồi đắp truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ, sáng nay (27-7), Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các ban, ngành, đoàn thể do đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh.

Tổ chức cầu truyền hình trực tiếp với chủ đề “Dáng đứng Việt Nam”

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27-7), tối 26-7, Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp với các tỉnh, thành phố: Thái Nguyên, Quảng Trị, T.P Hồ Chí Minh và Hà Nội tổ chức cầu truyền hình trực tiếp với chủ đề “Dáng đứng Việt Nam”.

Từ tình đoàn kết chiến đấu đến hợp tác hồi hương hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào - Cam-pu-chia là ba nước láng giềng gần gũi, có nhiều lần chung vận mệnh lịch sử. Do vậy, ba nước đã sớm đoàn kết chiến đấu bên nhau chống kẻ thù chung. Tình đoàn kết chiến đấu giữa ba dân tộc được bồi đắp, phát triển và thể hiện rõ nét trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ.

Trân trọng di tích để hiểu thêm lịch sử truyền thống

Những ngày tháng 7 hoài niệm và tri ân, theo lời giới thiệu của Thượng tá Tô Quang Vinh, Chính ủy Lữ đoàn Phòng không 210 (Quân khu 1), chúng tôi tìm về Trường THPT Gang Thép, tỉnh Thái Nguyên.

Định Hóa: Truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

Ngày 26-7, huyện Định Hóa tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 4 Mẹ.

Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Tối 26-7, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức đặt vòng hoa và thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của tỉnh.

Tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ

Ngày 26-7, T.X Phổ Yên, các huyện: Phú Bình, Phú Lương đã tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7).