Ban Chỉ đạo 24 Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến

Ngày 25/9/2019, Ban Chỉ đạo 24 Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế (Quyết định 49). Đồng chí Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo 24 Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị.

Học viện Kỹ thuật Quân sự tặng nhà tình nghĩa đối tượng chính sách

Nhân dịp kỷ niệm 53 năm Ngày truyền thống Học viện Kỹ thuật Quân sự (28/10/1966 - 28/10/2019), hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), ngày 11/10/2019, Đoàn công tác Học viện Kỹ thuật Quân sự do đồng chí Thiếu tướng Phạm Ngọc Thắng, Phó Chính ủy Học viện làm trưởng đoàn đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình thương binh Lương Quang Xứng, ở tại thôn Nhuộng, xã Yên Trung, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Không để các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo, kích động

Thời gian qua, những sai phạm của một số cán bộ, đảng viên đã bị các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo, kích động.

Điển hình tiên tiến báo công dâng Bác

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng Đại hội thi đua quyết thắng LLVT Quân khu, giai đoạn 2014-2019 và kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống LLVT Quân khu (16-10-1945/16-10-2019), chiều 15-10, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu cùng 74 đại biểu, đại diện cho cấp ủy, chỉ huy và điển hình tiên tiến xuất sắc của các đầu mối trực thuộc Quân khu đã có chuyến hành hương về ATK Định Hóa (Thái Nguyên) tổ chức lễ báo công dâng Bác. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trước ngày diễn ra Đại hội TĐQT của LLVT Quân khu, tiếp thêm động lực, quyết tâm cho cán bộ, chiến sĩ phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Việt Nam và Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Vương quốc Campuchia tổ chức Kỳ họp lần thứ XVIII về tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Campuchia

Ngày 15/10/2019, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Việt Nam và Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Vương quốc Campuchia tổ chức Kỳ họp lần thứ XVIII về tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia trong các thời kỳ chiến tranh.

Tổng cục Hậu cần/Bộ Quốc phòng tặng nhà tình nghĩa gia đình chính sách

Ngày 12/10/2019, tại tỉnh Khánh Hòa, Tổng cục Hậu cần/Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách ông Nguyễn Lượm ở tổ dân phố Hà Liên, phường Ninh Hà, thị xã Ninh Hòa.

Thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị

Với nhiệm vụ chính trị trung tâm là quản lý, bảo vệ đất quốc phòng; bảo đảm thao trường cho các đơn vị toàn quân về huấn luyện, diễn tập, tổ chức hội thi, hội thao, thử nghiệm các loại VKTBKT và huấn luyện, SSCĐ... Những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Trường bắn QGKV1 đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác TĐKT, tổ chức phong trào TĐQT đạt hiệu quả, bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Công tác TĐKT và phong trào TĐQT đã góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ nỗ lực cố gắng, chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hiệu quả từ công tác vận động quần chúng

Nhận thức rõ vị trí, ý nghĩa của công tác vận động nhân dân thực hiện các dự án KT-QP và tham gia xây dựng nông thôn mới, những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Đoàn KT-QP 799 đã chú trọng làm tốt công tác giáo dục, xây dựng động cơ thi đua đúng đắn và ý chí quyết tâm cao cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ. Với phương châm “Gần dân, trọng dân, giúp dân bằng những việc làm cụ thể, thiết thực”, cán bộ, chiến sĩ của Đoàn được cấp ủy, chính quyền, đồng bào các dân tộc trong vùng dự án tin tưởng, quý mến, góp phần đẩy nhanh tiến độ các dự án KT-QP.

Thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm bảo đảm thông tin liên lạc (TTLL) thường xuyên cho Bộ tư lệnh Quân khu, cơ quan Quân khu chỉ huy, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ QS, QP bằng phương tiện hữu tuyến điện, với tinh thần tích cực, chủ động, trong những năm qua, Đại đội 2 (Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn Thông tin 601) luôn bảo đảm TTLL thông suốt, vững chắc, xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào TĐQT của Lữ đoàn.

Sáng 14-10, tại Hà Nội, Ban Dân vận Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học “70 năm tác phẩm Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và trao giải cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” năm 2019.