Những kết quả đạt được trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ của Quân chủng Hải quân

Thực hiện Kế hoạch số 9799/KH-BQP ngày 07/10/2016 của Bộ Quốc phòng về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Quân chủng Hải quân đã thực hiện có hiệu quả các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các thương, bệnh binh, anh hùng liệt sĩ đã cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Vang mãi chiến thắng trận đầu

Trong những ngày tháng Tám lịch sử, bên cạnh những mốc son đã đi vào lòng mỗi người dân nước Việt, có một chiến thắng mang tầm vóc thời đại. Đó là ngày 5-8-1964, chúng ta đánh thắng trận đầu với lực lượng không quân, hải quân vào loại hiện đại bậc nhất của Mỹ. Chiến thắng này đã giáng một đòn chí mạng vào âm mưu khiêu khích, đánh phá miền Bắc của không quân Mỹ; đồng thời cổ vũ, khẳng định niềm tin đánh thắng đế quốc Mỹ của quân và dân cả nước.

KỶ NIỆM 105 NĂM NGÀY SINH ĐỒNG CHÍ VÕ CHÍ CÔNG (7/8/1912 - 7/8/2017): Ðồng chí Võ Chí Công với cách mạng Việt Nam

Ðồng chí Võ Chí Công tên thật là Võ Toàn, sinh ngày 7-8-1912, tại làng Khương Mỹ, xã Tam Xuân, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam – vùng đất văn hiến, giàu truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng. Ðược nuôi dưỡng trong một gia đình trí thức yêu nước, đồng chí Võ Chí Công thừa hưởng truyền thống yêu nước, bất khuất của quê hương và gia đình, sớm trở thành một thanh niên yêu nước, nhiệt huyết tham gia cách mạng. Năm 1935, khi mới 23 tuổi, đồng chí được kết nạp vào Ðảng Cộng sản Ðông Dương, và chỉ ít lâu sau trở thành người lãnh đạo chủ chốt của tổ chức Ðảng ở phủ Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thực hiện tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng

Đồng chí GS, TS Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam: Sau ngày Cách mạng Tháng Tám thành công, trong bối cảnh thù trong, giặc ngoài, đất nước gặp muôn vàn khó khăn, Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn quan tâm thăm hỏi, động viên, nhắc nhở mọi người biết ơn và hết lòng giúp đỡ thương binh, gia đình liệt sĩ.

Chăm sóc người có công là đạo lý, bổn phận, trách nhiệm và tình thương yêu của mỗi người Việt Nam

Bài diễn văn của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 27/7/2017.

Lời tri ân tháng Bảy

Tự hào là cội nguồn phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” của cả nước, những năm qua, thị trấn Hùng Sơn luôn tích cực thực hiện phong trào này và ngày càng có nhiều hoạt động thiết thực và sâu sắc nhằm chăm sóc thương binh, liệt sĩ, những người có công với cách mạng. Qua đó, từng bước xây dựng, giữ gìn và bồi đắp truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ, sáng nay (27-7), Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các ban, ngành, đoàn thể do đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh.