Bộ Tổng Tham mưu tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa

Từ đầu năm 2017 đến nay, hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, tri ân người có công (NCC) với cách mạng luôn được Thủ trưởng, Đảng ủy Bộ Tổng Tham mưu (BTTM) quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đạt hiệu quả thiết thực.

Cơ quan Tổng cục Chính trị tiếp tục thực hiện có hiệu quả các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa

Bằng nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan Tổng cục Chính trị tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh công tác chính sách đối với Quân đội, hậu phương Quân đội và hoạt động Đền ơn đáp nghĩa.

Đẩy mạnh công tác phối hợp tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Đoàn đại biểu Ủy ban Chuyên trách Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam do Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Ủy ban chuyên trách Chính phủ làm trưởng đoàn. Đoàn đại biểu Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Vương quốc Campuchia do ngài Đại tướng Pol Sa-ruon, Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia, Chủ tịch Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Vương quốc Campuchia làm trưởng đoàn.

Tập trung giải quyết căn bản hồ sơ tồn đọng - Việc làm thiết thực tri ân người có công với cách mạng

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, 70 năm qua Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách, chế độ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng và tập trung nỗ lực giải quyết có hiệu quả các tồn đọng về chính sách sau chiến tranh.

Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Quảng Bình, Quảng Trị

Nhân kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2-9. Hướng về miền Trung, nơi ghi dấu nhiều trận đánh khốc liệt của quân và dân ta, cũng là nơi yên nghỉ của hàng chục nghìn liệt sỹ, trong đó có những người con ưu tú của tỉnh Thái Nguyên. Trong 2 ngày 18 và 19-8, Đoàn đại biểu của tỉnh do PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang thuộc tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.

Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị tổng kết các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Sáng ngày 17/8/2017, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017). Đồng chí Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ của Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.

Những kết quả đạt được trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ của Quân chủng Hải quân

Thực hiện Kế hoạch số 9799/KH-BQP ngày 07/10/2016 của Bộ Quốc phòng về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Quân chủng Hải quân đã thực hiện có hiệu quả các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các thương, bệnh binh, anh hùng liệt sĩ đã cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.