Ngày 25-7, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên đã tổ chức đợt triển lãm với chủ đề: “Thái Nguyên - Nơi khởi nguồn của Ngày thương binh, liệt sĩ 27-7”.

Prudential Việt Nam tặng quà gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam

Sáng nay (24-7), tại huyện Định Hóa, Văn phòng Tổng đại lý Thái Nguyên 2 - Công ty BHNT Prudential Việt Nam (Prudential) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh - liệt sỹ, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện.

Đồng Hỷ: Trao tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”

Ngày 22-7, huyện Đồng Hỷ tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) và trao tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Tuần phim tài liệu "Ngọn lửa tri ân" kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương tổ chức Chương trình chiếu phim tài liệu điện ảnh kinh điển về đề tài chiến tranh và hậu chiến “Ngọn lửa tri ân”.

Trường Đại học Sư phạm: Tri ân gia đình liệt sĩ và khánh thành Bia ghi ơn các liệt sĩ

Ngày 20-7, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) đã tổ chức Lễ tri ân gia đình các Anh hùng liệt sĩ nguyên là sinh viên của Trường đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và chiến tranh bảo vệ biên giới. Tham dự có các đồng chí là cựu giáo chức của Trường, lãnh đạo đại diện các khoa, phòng ban cùng đông đảo đoàn viên, sinh viên Nhà trường.

Huy động sự tham gia của cộng đồng vào công tác đền ơn đáp nghĩa

Những năm gần đây, cùng với việc thực hiện đầy đủ các chế độ trợ cấp, chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng theo quy định của Nhà nước, T.X Phổ Yên chú trọng đẩy mạnh xã hội hóa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”. Từ đó nhằm huy động nguồn lực và sức mạnh to lớn của toàn xã hội, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách và người có công trên địa bàn.

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và chính sách hậu phương Quân đội

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, những năm qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị quán triệt, thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước về công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và chính sách hậu phương Quân đội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm về công tác này cho cán bộ, chiến sĩ toàn quân; chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành và triển khai thực hiện tốt các văn bản quy định về chế độ, chính sách đối với thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và hậu phương Quân đội.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tiếp tục thực hiện tốt công tác chính sách và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam: Trải qua các cuộc chiến tranh giải phóng, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước. Họ đã ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về mang trên mình đầy thương tích.

Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (gọi tắt là tìm kiếm, quy tập) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Thực hiện nhiệm vụ này là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, nhất là các đơn vị Quân đội và địa phương. Thời gian tới, công tác tìm kiếm, quy tập cần được đẩy mạnh hơn, hiệu quả hơn, đáp ứng nguyện vọng thiết tha của thân nhân, gia đình liệt sĩ và nhân dân cả nước.

Xứng đáng là cơ quan đầu ngành toàn quân về tham mưu, chỉ đạo thực hiện công tác chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội

Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam