Viện Y học cổ truyền Quân đội với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

Thực hiện Kế hoạch số 9799/KH-BQP ngày 07/10/2016 của Bộ Quốc phòng và hướng dẫn của Tổng cục Chính trị về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ; Đảng ủy Viện Y học cổ truyền Quân đội đã có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp, sát với tình hình nhiệm vụ; tổ chức có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đã đạt được kết quả thiết thực, có ý nghĩa chính trị sâu sắc, góp phần động viên khích lệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong Viện tiếp tục phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đại Từ chuẩn bị cho sự kiện lớn

Là nơi công bố bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh ghi nhận sự ra đời Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7), huyện Đại Từ là một trong những tâm điểm của các hoạt động kỷ niệm 70 năm sự kiện đặc biệt có ý nghĩa này. Hiện nay, công tác chuẩn bị và các hoạt động hướng tới Lễ kỷ niệm đang được các cấp, ngành triển khai tích cực, rộng khắp trên địa bàn huyện.

Sư đoàn BB3/Quân khu 1 kiện toàn hồ sơ xác minh, thu thập tư liệu phục vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Thực hiện Đề án 1237 về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, đến nay, Sư đoàn BB3/Quân khu 1 đã thu thập và tổng hợp được hơn 200 sơ đồ mộ chí và hơn 1.000 liệt sĩ xác định được tên, quê quán.

Hoạt động Đền ơn đáp nghĩa ở Học viện Chính trị

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa thiết thực, góp phần chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trong Học viện và trên địa bàn đóng quân.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên quan tâm chăm lo công tác chính sách hậu phương Quân đội

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Quân đội, Đảng ủy, thủ trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác chính sách hậu phương Quân đội. Trong đó, tập trung thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017)

Trong thời gian qua, ở khắp các địa phương trong cả nước, các ban, bộ, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội… từ Trung ương đến cơ sở đang diễn ra các hoạt động "Uống nước nhớ nguồn", “Đền ơn đáp nghĩa”, thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Học viện Kỹ thuật - Quân sự tổ chức dâng hương, viếng các anh hùng liệt sĩ tại “Chiến trường xưa” ở tỉnh Hà Giang

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017), phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, vừa qua, Học viện Kỹ thuật - Quân sự tổ chức cho các đồng chí thương binh và thân nhân của liệt sỹ, thương binh nặng là cán bộ, giáo viên, Công nhân và Viên chức quốc phòng đang công tác trong Học viện dâng hương, viếng các anh hùng liệt sĩ tại “Chiến trường xưa” ở tỉnh Hà Giang.

Lữ đoàn 675/Binh chủng Pháo binh tổ chức hiệu quả các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017)

Lữ đoàn 675, được Đảng, Nhà nước 2 lần tặng danh hiệu “Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”. Trong thời gian qua, với tinh thần chủ động, ý thức trách nhiệm cao, bằng nhiều hình thức hoạt động phong phú, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tình hình nhiệm vụ của đơn vị, hoạt động Đền ơn đáp nghĩa trong Lữ đoàn đã đạt được những kết quả tích cực.

Lực lượng vũ trang Quân khu 1 đẩy mạnh các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017)

Thực hiện Kế hoạch số 9799/KH-BQP ngày 07/10/2016 của Bộ Quốc phòng và hướng dẫn của Tổng cục Chính trị về tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017); Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 1 đã có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp, sát với tình hình nhiệm vụ và xác định đây là nhiệm vụ quan trọng trong năm 2017. Bám sát Kế hoạch của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu đã cụ thể hóa, xây dựng kế hoạch số 178/KH-BTL ngày 09/02/2017 về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ trong LLVT Quân khu phù hợp với tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị. Đồng thời, thành lập Ban Tổ chức các hoạt động Kỷ niệm, thành viên là các cơ quan chức năng của Quân khu do đồng chí Phó Chính ủy Quân khu làm Trưởng ban. Ban Tổ chức đã họp, quán triệt, triển khai các kế hoạch nêu trên; xây dựng Kế hoạch hoạt động số 390/KH-BTC ngày 13/3/2017, trong đó phân công nhiệm vụ cụ thể, nội dung, thời gian thực hiện cho từng cơ quan, đơn vị và các thành viên.

Cục Chính sách phát động thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa” kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ

Thực hiện Hướng dẫn số 445/HD-CT ngày 18/4/2017 của Cục Chính trị, Tổng cục Chính trị về tổ chức đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa” kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017); thời gian thi đua 70 ngày, từ ngày 18/5 đến 27/7/2017 và giao Cục Chính sách tổ chức phát động thi đua trước để rút kinh nghiệm cho khối cơ quan Tổng cục Chính trị.