Tập huấn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Quân khu 1

Sáng 09/4/2018, tại Bộ Tư lệnh Quân khu 1, Văn phòng BCĐ quốc gia 1237 phối hợp với BCĐ 1237 Quân khu 1 tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách/Tổng cục Chính trị, Ủy viên BCĐ quốc gia 1237, Chánh Văn phòng BCĐ quốc gia 1237; đồng chí Thiếu tướng Dương Đình Thông, Phó Chính ủy, Trưởng BCĐ 1237 Quân khu 1; đồng chí Đại tá Hoàng Minh Ngọc, Phó Cục trưởng Cục Bản đồ/Bộ Tổng Tham mưu.

Ứng dụng công nghệ hiện đại xác định danh tính liệt sĩ

Theo thống kê của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH), tính đến hết năm 2017, cả nước còn hơn 300.000 hài cốt liệt sĩ (HCLS) được quy tập về các nghĩa trang nhưng chưa rõ thông tin, hơn 200.000 liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt. Việc ứng dụng công nghệ hiện đại để xác định danh tính liệt sĩ đang là yêu cầu bức thiết.

Chủ tịch hội nhiệt tình, giàu lòng nhân ái

Dù đã ngoài tuổi “xưa nay hiếm”, nhưng Bác sĩ Đỗ Văn Các, Chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện Phú Riềng, Phó chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) tỉnh Bình Phước, vẫn miệt mài, nhiệt tình với công việc hội và làm công tác từ thiện nhân đạo.

Tiếp tục thực hiện tốt công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội

Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam

Kết quả thăm, tặng quà và hoạt động Đền ơn đáp nghĩa toàn quân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ đã thăm, tặng quà các đơn vị, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Quân khu 1 đẩy nhanh tiến độ thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 15/01/2018, Ban Chỉ đạo 24 Quân khu 1 tổ chức họp thẩm định, xét duyệt hồ sơ đợt 9 đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Thiếu tướng Dương Đình Thông, Phó Chính ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 24 Quân khu 1 chủ trì buổi làm việc.

Ban Chỉ đạo quốc gia 1237 tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác rà soát, hoàn thiện hồ sơ, danh sách liệt sĩ khu vực phía Bắc

Sáng ngày 16/01/2018, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia 1237 tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác rà soát, hoàn thiện hồ sơ, danh sách liệt sĩ và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác chính sách năm 2018 khu vực phía Bắc.

Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án 1237 năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 và khai trương website quản lý thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ

Sáng ngày 18/12/2017, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (gọi tắt là Ban Chỉ đạo quốc gia 1237) tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án 1237 năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 và khai trương website quản lý thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ. Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia 1237 chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo và đại biểu các cơ quan chức năng của các Ban, Bộ, ngành Trung ương, gồm: Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Văn phòng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam.

Quân đoàn 1 với hoạt động Đền ơn đáp nghĩa trong năm 2017

Năm 2017, hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, tri ân người có công với cách mạng luôn được Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1 quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đạt hiệu quả thiết thực.