Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và khai trương Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ

Tối 26/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu tại Lễ trao Bằng tổ quốc ghi công và khai trương Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Sơn Tây (Hà Nội). Cổng TTĐT trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng tại sự kiện này.

Hoạt động Đền ơn đáp nghĩa của một số đơn vị trong toàn quân nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa thiết thực, ý nghĩa, tri ân các đối tượng chính sách và gia đình người có công với cách mạng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ, sáng 27-7, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ.

Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-&), sáng 26-7, Lữ đoàn Phòng không 210 (Quân khu 1) đã tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ phường Quang Vinh (T.P Thái Nguyên).

Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ

Tối 26-7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Dốc Lim (T.P Thái Nguyên), Thành đoàn Thái Nguyên đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ. Tham dự có đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố và trên 1.000 đoàn viên, thanh niên, thân nhân liệt sĩ.

Một tượng đài bất tử

Sự kiện 60 cán bộ, đội viên thanh niên xung phong (TNXP) Đại đội 915 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại ga Lưu Xá là một trong những tổn thất lớn nhất của lực lượng TNXP trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Sự hy sinh ấy đã trở thành một tượng đài bất tử về lòng yêu nước, tinh thần chiến đấu quật cường của dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Thượng tướng Lương Cường thăm hỏi, tặng quà nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và các đồng chí nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), ngày 19/7/2018, đồng chí Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tới thăm, tặng quà nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và các đồng chí nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị: Đồng chí Đại tướng Nguyễn Quyết, đồng chí Thượng tướng Phạm Thanh Ngân.

Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2018

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), sáng ngày 19/7, tại thành phố Vũng Tàu, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân dân và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2018. Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát động Chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ”

Chiều 14-6, tại Hải Phòng, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam chủ trì, phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 và Bộ tư lệnh Quân khu 3 tổ chức Lễ phát động Chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ” từ ngày 12-6 đến ngày 10-8-2018.