Lực lượng vũ trang Quân khu 1 đẩy mạnh các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017)

Thực hiện Kế hoạch số 9799/KH-BQP ngày 07/10/2016 của Bộ Quốc phòng và hướng dẫn của Tổng cục Chính trị về tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017); Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 1 đã có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp, sát với tình hình nhiệm vụ và xác định đây là nhiệm vụ quan trọng trong năm 2017. Bám sát Kế hoạch của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu đã cụ thể hóa, xây dựng kế hoạch số 178/KH-BTL ngày 09/02/2017 về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ trong LLVT Quân khu phù hợp với tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị. Đồng thời, thành lập Ban Tổ chức các hoạt động Kỷ niệm, thành viên là các cơ quan chức năng của Quân khu do đồng chí Phó Chính ủy Quân khu làm Trưởng ban. Ban Tổ chức đã họp, quán triệt, triển khai các kế hoạch nêu trên; xây dựng Kế hoạch hoạt động số 390/KH-BTC ngày 13/3/2017, trong đó phân công nhiệm vụ cụ thể, nội dung, thời gian thực hiện cho từng cơ quan, đơn vị và các thành viên.

Cục Chính sách phát động thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa” kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ

Thực hiện Hướng dẫn số 445/HD-CT ngày 18/4/2017 của Cục Chính trị, Tổng cục Chính trị về tổ chức đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa” kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017); thời gian thi đua 70 ngày, từ ngày 18/5 đến 27/7/2017 và giao Cục Chính sách tổ chức phát động thi đua trước để rút kinh nghiệm cho khối cơ quan Tổng cục Chính trị.

Học viện Hậu cần hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đối với gia đình người có công

Sáng 5/5, tại Hà Nội, Học viện Hậu cần phối hợp với Ban Chỉ đạo Quỹ đền ơn đáp nghĩa quận Long Biên tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Nguyễn Trung Sức, là người tham gia hoạt động kháng chiến chống Mỹ, cứu nước bị nhiễm chất độc hóa học. Dự lễ khởi công có Thiếu tướng Lê Nguyên Đương, Phó Chính ủy Học viện Hậu cần.

Hà Giang đẩy mạnh công tác rà phá bom mìn gắn với tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

Ngày 8/5, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình hành động quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh giai đoạn 2010 - 2015 và tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Tham dự hội nghị có Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Ủy viên Ban Chỉ đạo 504 Quốc gia; lãnh đạo đại diện Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh và các huyện, thành phố.

Trang trọng Lễ tiễn hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh ở chiến trường Lào về nước

Ngày 7/5, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Salavan (Lào) trang trọng tổ chức Lễ truy điệu, tiễn đưa 16 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh trên chiến trường Lào về nước.

Triển khai có hiệu quả các hoạt động kỉ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ

Ngày 21/4, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, nắm tình hình triển khai các hoạt động kỉ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) tại Quân khu 3 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định.

Hội đồng khoa học cấp Bộ Quốc phòng tổ chức đánh giá cơ sở kết quả nghiên cứu Đề tài độc lập cấp Quốc gia "Xây dựng hậu phương Quân đội trong tình hình mới"

Chiều ngày 20/4/2017, tại Hà Nội, Hội đồng khoa học cấp Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị đánh giá cơ sở kết quả nghiên cứu Đề tài độc lập cấp Quốc gia "Xây dựng hậu phương Quân đội trong tình hình mới" do Cục Chính sách/Tổng cục Chính trị chủ trì thực hiện, đồng chí Thiếu tướng, TS Trần Văn Minh, Chánh Văn phòng Tổng cục Chính trị làm Chủ nhiệm Đề tài. Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị, Chủ tịch Hội đồng khoa học cấp Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có gần 40 đại biểu là tướng lĩnh, các nhà khoa học, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội.

Nâng cao hiệu quả Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Thực hiện nhiệm vụ quan trọng này là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, nhất là các đơn vị Quân đội và địa phương, góp phần đáp ứng nguyện vọng của thân nhân, gia đình liệt sĩ và nhân dân trong cả nước.

Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội

Thái Nguyên có 552 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 84 đơn vị và 14 Anh hùng lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân, hàng vạn thương bệnh binh và các đối tượng khác được hưởng chế độ chính sách theo các quyết định của Chính phủ... Từ những đóng góp của quân và dân Thái Nguyên, việc giải quyết các tồn đọng sau chiến tranh; nhất là chính sách hậu phương quân đội trên địa bàn tỉnh có ý nghĩa rất quan trọng trong chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ Quốc phòng kiểm tra việc triển khai hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ tại Quân khu 5 và Quân đoàn 3

Chiều 22/3/2017, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm của Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã kiểm tra, nắm tình hình triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) tại Quân khu 5 và Quân đoàn 3.