Quân khu 1 đẩy nhanh tiến độ thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 15/01/2018, Ban Chỉ đạo 24 Quân khu 1 tổ chức họp thẩm định, xét duyệt hồ sơ đợt 9 đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Thiếu tướng Dương Đình Thông, Phó Chính ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 24 Quân khu 1 chủ trì buổi làm việc.

Ban Chỉ đạo quốc gia 1237 tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác rà soát, hoàn thiện hồ sơ, danh sách liệt sĩ khu vực phía Bắc

Sáng ngày 16/01/2018, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia 1237 tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác rà soát, hoàn thiện hồ sơ, danh sách liệt sĩ và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác chính sách năm 2018 khu vực phía Bắc.

Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án 1237 năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 và khai trương website quản lý thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ

Sáng ngày 18/12/2017, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (gọi tắt là Ban Chỉ đạo quốc gia 1237) tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án 1237 năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 và khai trương website quản lý thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ. Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia 1237 chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo và đại biểu các cơ quan chức năng của các Ban, Bộ, ngành Trung ương, gồm: Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Văn phòng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam.

Quân đoàn 1 với hoạt động Đền ơn đáp nghĩa trong năm 2017

Năm 2017, hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, tri ân người có công với cách mạng luôn được Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1 quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đạt hiệu quả thiết thực.

Quân khu 1 tổ chức xét duyệt, thẩm định hồ sơ theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ

Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo 24 Quân khu 1 đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương trong Quân khu tổ chức xét duyệt và thẩm định hồ sơ đề nghị hưởng chế độ (đợt 7) theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với công dân hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Đoàn đại biểu Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia 1237 thăm, làm việc với Cơ quan Tìm kiếm, xác định quân nhân mất tích/Bộ Quốc phòng Hàn Quốc

Từ ngày 11 đến ngày 15/9/2017, Đoàn đại biểu Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ do đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách/TCCT, Ủy viên Ban Chỉ đạo quốc gia, Chánh Văn phòng làm Trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại Hàn Quốc; đón tiếp và làm việc với Đoàn có Ngài Đại tá Lee Hak-ki, Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm, xác định quân nhân mất tích và đại biểu các cơ quan thuộc Văn phòng Nhân sự Phúc lợi/Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Tổng kết các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Sáng ngày 18/9/2017, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Tổng kết các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017). Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu chỉ đạo.

Bộ Tổng Tham mưu tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa

Từ đầu năm 2017 đến nay, hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, tri ân người có công (NCC) với cách mạng luôn được Thủ trưởng, Đảng ủy Bộ Tổng Tham mưu (BTTM) quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đạt hiệu quả thiết thực.

Cơ quan Tổng cục Chính trị tiếp tục thực hiện có hiệu quả các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa

Bằng nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan Tổng cục Chính trị tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh công tác chính sách đối với Quân đội, hậu phương Quân đội và hoạt động Đền ơn đáp nghĩa.

Đẩy mạnh công tác phối hợp tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Đoàn đại biểu Ủy ban Chuyên trách Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam do Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Ủy ban chuyên trách Chính phủ làm trưởng đoàn. Đoàn đại biểu Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Vương quốc Campuchia do ngài Đại tướng Pol Sa-ruon, Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia, Chủ tịch Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Vương quốc Campuchia làm trưởng đoàn.