Những vòng tay yêu thương

Một cô bé mới chào đời suýt bị chôn sống theo mẹ đã được một người không phải là họ hàng nhận về nuôi, dù gia cảnh còn nghèo khó. Hơn 10 năm qua, cô bé ấy được ông bà nuôi chăm sóc, nuôi dưỡng như con đẻ. Câu chuyện thấm đẫm tình người này khiến tôi ấm lòng trong một ngày đông lạnh giá trên biên giới Lào Cai.

Binh đoàn 15 với phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"

Thấm nhuần truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 và cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng; chăm lo giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công không chỉ là trách nhiệm mà còn là “mệnh lệnh trái tim” thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn đối với những người có công với cách mạng của mỗi cán bộ, chiến sĩ, người lao động Binh đoàn.

Bốn mươi năm mẹ ngóng con về...

Qua những con đường quanh co, ngoằn nghèo, chúng tôi tìm đến ngôi nhà của Bà mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Hỵ tại Khu 2, xã Hanh Cù (huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) – người đã dâng hiến cho Tổ quốc người con duy nhất: Liệt sĩ Lê Quốc Duy.

QĐND - Chiều 3-1, Công an TP Hải Phòng đã tổ chức lễ truy điệu Trung sĩ Đỗ Đăng Long, hy sinh trong khi truy đuổi các đối tượng phạm tội. Đông đảo cán bộ, quần chúng nhân dân và cán bộ, chiến sĩ Công an Hải Phòng tham dự lễ truy điệu.

Trở về trong nghĩa tình đồng đội

QĐND - Sáng 13-4, Hội Cựu chiến binh Đoàn tàu không số toàn quốc cùng gia đình đưa hài cốt liệt sĩ Nguyễn Hữu Hùng (Thợ máy tàu 69B, Lữ đoàn 125 Hải quân) từ Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đầm Dơi (Cà Mau) trở về quê hương sau 42 năm anh hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

10 năm sâu nặng nghĩa tình

QĐND - Đêm 22-7, Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh phối hợp với Báo Quân đội nhân dân và Quân khu 7 sẽ tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Ký ức 27 tháng 7” tại 5 điểm cầu: Thái Nguyên, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Tây Ninh và TP Hồ Chí Minh. Tại Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 (Tây Ninh) là một điểm cầu. Nơi đây có hàng chục ngàn mộ liệt sĩ, trong đó có hàng ngàn ngôi mộ liệt sĩ làm nghĩa vụ quốc tế vẻ vang do hai đội K70 và K71 đã cất bốc, hồi hương trong 10 năm qua.

Mẹ, vợ liệt sĩ hiến đất xây trường

QĐND - Chuyện bà Huỳnh Thị Lai (82 tuổi) thương binh hạng 3/4 (có chồng và con trai là liệt sĩ), ở An Định, xã An Nhơn (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) hiến đất xây trường mẫu giáo đã và đang làm nức lòng người dân địa phương.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam chân thành cảm ơn các đơn vị, tổ chức và cá nhân - Các nhà hảo tâm đã ủng hộ cho quỹ "Tri ân liệt sĩ" từ đầu năm đến nay. Hội Trân trọng những nghĩa cử cao quý đó và hy vọng sẽ có thêm nhiều hơn nữa những tấm lòng đồng hành với hoạt động tri ân của Hội.

Video
Loading the video...
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Liên kết web

Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên

Địa chỉ: Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Email: tttkhcls@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Bản quyền © 2015 Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao