Hỏi đáp Hỏi đáp

Nội dung câu hỏi

Tiêu đề câu hỏi: Chế độ theo Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ
Câu hỏi: Tôi nhập ngũ ngày 28/6/1977 tại Sư đoàn 15, Bộ Tư lệnh Công Binh đóng quân tại Đô Lương, Nghệ An. Do thời gian lâu ngày, các giấy tờ đã bị thất lạc. Vừa qua, tôi có đến Bộ Tư lệnh Công binh xin xác nhận lại thời gian công tác trong Quân đội. Trong đó, có thời gian từ tháng 01/1979 đến tháng 11/1980 có tham gia chiến đấu, đơn vị đóng quân tại Campuchia (từ tháng 12/1980 Sư đoàn 15 về trực thuộc Quân khu 9, nên Bộ Tư lệnh Công Binh không rõ thời gian về nước và xuất ngũ). Sau khi nộp giấy xác nhận của Bộ Tư lệnh Công binh về Ban CHQS huyện Đan Phượng thì được trả lời là đơn vị của tôi không có phiên hiệu làm nhiệm vụ quốc tế. Tôi thấy có một số đồng chí cùng đơn vị với tôi còn giữ được quyết định xuất ngũ đã được hưởng chế độ theo quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ. Vậy, tôi muốn hỏi trường hợp của tôi có được hưởng chế độ theo Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ hay không? Nếu được tôi cần phải làm những thủ tục gì và ở đâu? (Phạm Hồng Tuyến , huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội)
Người gửi: Phạm Hồng Tuyến Thư điện tử: hongtuyen2345@gmail.com
Địa chỉ: Số điện thoại:
Lĩnh vực: Người có công Ngày gửi: 15/08/2017
File đính kèm:

Nội dung trả lời

Người trả lời: anhtv
Ngày trả lời: 16/08/2017
Trả lời:

 Thực hiện Điều 3 Quyết định số 62/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng đã ban hành bản Danh mục địa bàn, thời gian, đơn vị trực tiếp tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế sau ngày 30/4/1975, làm cơ sở để các đơn vị, địa phương xét duyệt, thẩm định, giải quyết chế độ, chính sách đối với các nhóm đối tượng.

Tuy nhiên, do điều kiện thời gian kết thúc chiến tranh đã lâu; sau chiến tranh nhiều đơn vị sáp nhập, giải thể….do đó, trong Danh mục có thể chưa tổng hợp đầy đủ các đơn vị tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế. Để kịp thời xem xét, giải quyết chính sách cho đối tượng, ngày 29/8/2013 Cục Chính sách - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 24/BQP đã ban hành Công văn số 1407/CS-NC chỉ đạo các đơn vị, địa phương trong quá trình xét duyệt, thẩm định, trường hợp hồ sơ của đối tượng có giấy tờ gốc hoặc giấy tờ liên quan thể hiện rõ có tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu hoặc làm nhiệm vụ quốc tế thuộc đối tượng hưởng chế độ, nhưng tra cứu không có tên đơn vị trong bản Danh mục thì vẫn được xét hưởng. 

                                                                                                                                                                      Phòng NCTH/Cục Chính sách

Lượt xem: 634
Video
Loading the video...
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Liên kết web

Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên

Địa chỉ: Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Email: tttkhcls@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Bản quyền © 2015 Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao