Hỏi đáp Hỏi đáp

Nội dung câu hỏi

Tiêu đề câu hỏi: Tư vấn về chế độ, chính sách thăm viếng mộ liệt sĩ chưa có tên trong nghĩa trang
Câu hỏi: Năm 2012, nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, đơn vị tôi có cung cấp thông tin cho 150 cấp ủy, chính quyền địa phương có liệt sĩ của đơn vị hy sinh trước năm 1975. Khi thân nhân liệt sĩ vào tìm theo thông tin đơn vị báo, thì địa phương đã quy tập vào nghĩa trang liệt sĩ năm 1980 và không đánh dấu sơ đồ mộ chí, nên gia đình vào không tìm được mộ phần, nhân chứng quy tập vẫn còn sống. Giờ đây, khi gia đình vào thăm viếng tập trung, không được xác nhận giấy tờ đi thăm viếng liệt sĩ. Nhiều gia đình muốn tư vấn về chế độ, chính sách thăm viếng mộ liệt sĩ chưa có tên trong nghĩa trang. Xin hỏi có hướng nào cho gia đình họ đi thăm viếng? (Nguyễn Kim Tiệm, nguyentiem1969@gmail.com)
Người gửi: Nguyễn Kim Tiệm Thư điện tử: nguyentiem1969@gmail.com
Địa chỉ: Số điện thoại:
Lĩnh vực: Thương bị liệt sĩ Ngày gửi: 22/06/2017
File đính kèm:

Nội dung trả lời

Người trả lời: anhtv
Ngày trả lời: 23/06/2017
Trả lời:

Căn cứ Điều 17, Mục 4, Chương II, Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BLĐTBXH-BTC ngày 03/6/2014 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính quy định người đi thăm viếng mộ liệt sĩ gửi đơn (có xác nhận của UBND cấp xã), bản sao giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ hoặc bản sao Bằng “Tổ quốc ghi công” gửi Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tại địa phương nơi quản lý hồ sơ gốc của liệt sĩ; kèm theo một trong các giấy tờ sau:

       - Giấy báo tin mộ liệt sĩ của Sở LĐTBXH hoặc giấy xác nhận mộ liệt sĩ của cơ quan quản lý nghĩa trang liệt sĩ nơi an táng mộ liệt sĩ đối với trường hợp mộ liệt sĩ có đầy đủ thông tin;

     - Giấy xác nhận của Sở LĐTBXH đối với trường hợp chưa xác định được mộ cụ thể trong nghĩa trang liệt sĩ nhưng có tên trong danh sách quản lý của nghĩa trang;

      - Giấy báo tử ghi thông tin địa phương nơi liệt sĩ hy sinh hoặc thông báo của cơ quan có thẩm quyền cấp giấy báo tử đối với trường hợp mộ liệt sĩ chưa quy tập vào nghĩa trang liệt sĩ.

      Phòng LĐTBXH nơi cấp giấy giới thiệu đi thăm viếng mộ liệt sĩ, căn cứ vào xác nhận về việc thăm viếng mộ để thực hiện chi hỗ trợ tiền đi lại, tiền ăn cho thân nhân liệt sĩ (không quá ba người) hoặc người thờ cúng liệt sĩ, mỗi năm một lần; mức hỗ trợ theo khoảng cách từ nơi cấp giấy giới thiệu đến nghĩa trang có mộ liệt sĩ hoặc địa phương nơi liệt sĩ hy sinh./.


                                                                                                                                                        Phòng TBLS-NCC/Cục Chính sách

Lượt xem: 770
Video
Loading the video...
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Liên kết web

Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên

Địa chỉ: Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Email: tttkhcls@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Bản quyền © 2015 Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao