Hỏi đáp Hỏi đáp

Nội dung câu hỏi

Tiêu đề câu hỏi: Chế độ theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg
Câu hỏi: Cha tôi từng tham gia nhập ngũ Quân đoàn 2, Sư đoàn 304 từ tháng 3 năm 1979 đến ngày 31 tháng 5 năm 1982, thời gian là 3 năm 3 tháng thì có được hưởng chế độ theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg hay không? Xin cho biết lý do? Nếu được hưởng theo chế độ, Tôi phải làm giấy tờ như thế nào? (Huu Nguyen Thai, nguyenhuuthai105@gmail.com)
Người gửi: Huu Nguyen Thai Thư điện tử: nguyenhuuthai105@gmail.com
Địa chỉ: Số điện thoại:
Lĩnh vực: Người có công Ngày gửi: 18/05/2017
File đính kèm:

Nội dung trả lời

Người trả lời: anhtv
Ngày trả lời: 19/05/2017
Trả lời:

Theo quy định tại Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 09/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản hướng dẫn thực hiện thì đối tượng là quân nhân nhập ngũ sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, trực tiếp chiến đấu, phục vụ chiến đấu ở biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc, làm nhiệm vụ truy quét Fun rô thuộc địa bàn các huyện biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc, các tỉnh Tây Nguyên và các địa bàn phụ cận có xảy ra chiến sự hoặc có thời gian làm nhiệm vụ quốc tế ở Lào, Cămpuchia trong khoảng thời gian quy định; đã phục viên, xuất ngũ trước ngày 01/4/2000 hoặc chuyển ngành sau đó thôi việc trước ngày 01/01/1995, hiện không thuộc diện đang hưởng một trong các chế độ: Hưu trí, mất sức lao động, bệnh binh hàng tháng hoặc đang công tác hưởng lương từ ngân sách nhà nước có tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc thì thuộc đối tượng được xem xét, giải quyết chế độ, chính sách theo quy định tại Quyết định nêu trên.

Căn cứ nội dung thư phản ánh, nếu trong thời gian phục vụ Quân đội Cha của Ông trực tiếp tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc thuộc địa bàn, thời gian theo quy định nêu trên và hiện nay không thuộc diện đang hưởng một trong các chế độ: Hưu trí, chế độ mất sức lao động, chế độ bệnh binh hàng tháng hoặc đang công tác hưởng lương từ ngân sách nhà nước có tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc thì thuộc đối tượng được xem xét, giải quyết chế độ theo quy định tại Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về đối tượng, điều kiện và hồ sơ, giấy tờ xét hưởng chế độ, đề nghị Ông liên hệ với Ủy ban nhân dân xã hoặc Ban Chỉ huy quân sự huyện nơi cư trú để được xem xét, hướng dẫn cụ thể./. 


                                                                                                                                                                Phòng NCTH/Cục Chính sách

Lượt xem: 627
Video
Loading the video...
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Liên kết web

Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên

Địa chỉ: Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Email: tttkhcls@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Bản quyền © 2015 Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao