Hỏi đáp Hỏi đáp

Nội dung câu hỏi

Tiêu đề câu hỏi: Chế độ, chính sách đối với sĩ quan thôi phục vụ tại ngũ; sĩ quan tại ngũ hy sinh
Câu hỏi:
Bố tôi là sĩ quan Quân đội không phải là chuyên nghiệp, năm nay ông 52 tuổi, do chính sách tinh giản biên chế của Bộ Quốc phòng nên ông được nghỉ hưu ở tuổi 51, lúc đó quân hàm là thượng tá. Theo tôi và gia đình được biết thì ông sẽ được hưởng lương hưu hàng tháng và chế độ trợ cấp một lần theo Khoản 2 Điều 2 Nghị định số 21/2009/NĐ-CP của Chính phủ; Khoản 3 Mục 1 Chương 2 Thông tư liên tịch số 36/2009 và Điểm b Khoản 1 Điều 37 Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam. Nhưng đến thời điểm hiện tại, mặc dù đã nghỉ hưu được hơn 1 năm (1/4/2015) và đã nhận sổ hưu nhưng bố tôi chưa được hưởng bất cứ gì về chế độ trợ cấp 1 lần, mặc dù đồng đội của bố tôi đã được hưởng. Bố tôi đã gửi kiến nghị đến nơi mình công tác nhưng chưa được cho ý kiến cụ thể bằng văn bản. Xin Cục Chính sách hãy tư vấn cho tôi? (Triệu Quyết, trieuquyet807@gmail.com)
Người gửi: Triệu Quyết Thư điện tử: trieuquyet807@gmail.com
Địa chỉ: Số điện thoại:
Lĩnh vực: Người có công Ngày gửi: 11/04/2017
File đính kèm:

Nội dung trả lời

Người trả lời: anhtv
Ngày trả lời: 11/04/2017
Trả lời:

Do trong thư Ông trình bày không rõ, nên Cục Chính sách không trả lời cụ thể được. Tuy nhiên, theo quy định tại Nghị định số 21/2009/NĐ-CP ngày 23/02/2009 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam về chế độ, chính sách đối với sĩ quan thôi phục vụ tại ngũ; sĩ quan tại ngũ hy sinh, từ trần; sĩ quan tại ngũ chuyển sang quân nhân chuyên nghiệp hoặc công chức quốc phòng và các văn bản hướng dẫn thực hiện thì các trường hợp đủ điều kiện hưởng chế độ trợ cấp một lần do nghỉ hưu trước hạn tuổi cao nhất theo cấp bậc quân hàm phải được xem xét, đề nghị của cấp ủy từ cơ sở (theo phân cấp quản lý sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp) lên đến cấp ủy trực thuộc Quân ủy Trung ương; đối tượng thuộc diện cán bộ quản lý, báo cáo Thủ trưởng Tổng cục Chính trị (qua Cục Cán bộ); đối tượng thuộc diện cơ quan quân lực quản lý, báo cáo Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu (qua Cục Quân lực) để thẩm định, phê duyệt.

Chi tiết cụ thể, đề nghị Ông liên hệ trực tiếp với cơ quan cán bộ nơi đơn vị Bố Ông công tác trước khi nghỉ hưu để được xem xét, trả lời./.
 

Phòng Nghiên cứu tổng hợp/Cục Chính sách
Lượt xem: 615
Video
Loading the video...
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Liên kết web

Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên

Địa chỉ: Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Email: tttkhcls@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Bản quyền © 2015 Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao