Hỏi đáp Hỏi đáp

Nội dung câu hỏi

Tiêu đề câu hỏi: Tra cứu cơ sở dữ liệu quân nhân hy sinh, từ trần, mất tin
Câu hỏi:
Liệt sĩ Từ Công Sổ là chú ruột của vợ tôi. Tôi đã nhiều lần tìm kiếm thông tin tại Sở LĐTBXH tỉnh nhưng chưa có thông tin phần mộ của liệt sĩ. Nay tôi muốn biết đơn vị cụ thể của liệt sĩ trước khi hy sinh và nghĩa trang đơn vị ở địa bàn nào? Tôi cần biết lấy mẫu phẩm nào ở người thân của liệt sĩ và gửi lưu trữ ở đâu để sau này có cơ sở cho việc xét nghiệm ADN để xác định danh tính của liệt sĩ, vì hiện nay liệt sĩ chỉ còn 2 người anh ruột đã trên 86 tuổi, sức khỏe yếu? (Lê Đình Chinh, ledinhchinh61@gmail.com)
Người gửi: Lê Đình Chinh Thư điện tử: ledinhchinh61@gmail.com
Địa chỉ: Số điện thoại:
Lĩnh vực: Thương bị liệt sĩ Ngày gửi: 11/04/2017
File đính kèm:

Nội dung trả lời

Người trả lời: anhtv
Ngày trả lời: 11/04/2017
Trả lời:

1. Thông tin liệt sĩ: Tra cứu cơ sở dữ liệu quân nhân hy sinh, từ trần, mất tin hiện đang lưu giữ tại Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị có hồ sơ liệt sĩ Từ Công Sổ; sinh năm 1946; quê quán: Tân Ninh - Quảng Ninh - Quảng Bình; nhập ngũ: 5/1965; đơn vị: K14, Đ7, QK Trị Thiên; cấp bậc: Trung đội bậc trưởng; chức vụ: Chính trị viên Trung đội; hy sinh ngày: 05/5/1968; trường hợp hy sinh: Đánh càn; Nơi hy sinh: Nại Cửu, xã Triệu Thành - Triệu Phong - Quảng Trị; họ tên bố: Từ Công Xưởng; họ tên mẹ: Nguyễn Thị Liệu (hoặc Lựu).

Đề nghị Bạn đọc liên hệ với Phòng Chính sách/Cục Chính trị Quân khu 4 hoặc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị để được rà soát, cung cấp thêm thông tin về đơn vị của liệt sĩ trước khi hy sinh; nơi hy sinh; nơi an táng ban đầu và kiểm tra, xác minh việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Từ Công Sổ.

2. Về việc lấy mẫu sinh phẩm của thân nhân giám định ADN, để đối chiếu, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ Từ Công Sổ, thuộc trách nhiệm của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội theo quy định tại Quyết định số 150/QĐ-TTg ngày 14/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

 Đề nghị Bạn đọc liên hệ với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố nơi cư trú để được xem xét, giải quyết theo thẩm quyền./.
 

Phòng Công tác mộ liệt sĩ/Cục Chính sách
Lượt xem: 700
Video
Loading the video...
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Liên kết web

Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên

Địa chỉ: Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Email: tttkhcls@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Bản quyền © 2015 Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao