Người nữ xã viên trong bức ảnh tư liệu quý

Trong cuốn "Lịch sử Đảng bộ tỉnh Hà Nam", "Lịch sử Đảng bộ huyện Bình Lục" và "Lịch sử Đảng bộ xã An Mỹ" đều đăng trang trọng bức ảnh tư liệu quý về sự kiện Bác Hồ về thăm công trường đập thủy lợi Cát Tường, thuộc xã An Hòa (nay là xã An Mỹ), huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam ngày 14-1-1958.

Chiến trường giục giã bước hành quân

Chiều muộn một ngày, khi đi kiểm tra nắm tình hình đơn vị, Trung tá Nguyễn Giang Hà, Phó chính ủy Trung đoàn 246 (Sư đoàn 346, Quân khu 1) đến bên “Nhà tâm tình đồng đội” của Đại đội 6, Tiểu đoàn 2 và nghe được câu chuyện của cán bộ, chiến sĩ Đại đội 6 kể cho nhau nghe về những tấm gương thế hệ đàn anh đã vượt khó trong chuyến hành quân vào miền Nam chiến đấu năm 1968.

Hành trình tìm về dấu xưa oai hùng của chiến sĩ xe tăng

Năm 2017 là năm kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ. Vì ý nghĩa đó mà từ đầu năm đến nay có nhiều đoàn cựu chiến binh, cùng thân nhân đã về nguồn, thăm chiến trường xưa tìm lại đồng đội và những chứng tích oai hùng, bi tráng. Ban liên lạc Tiểu đoàn Xe tăng 198 anh hùng vừa có một cuộc về nguồn như thế.

Vang mãi chiến thắng trận đầu

Trong những ngày tháng Tám lịch sử, bên cạnh những mốc son đã đi vào lòng mỗi người dân nước Việt, có một chiến thắng mang tầm vóc thời đại. Đó là ngày 5-8-1964, chúng ta đánh thắng trận đầu với lực lượng không quân, hải quân vào loại hiện đại bậc nhất của Mỹ. Chiến thắng này đã giáng một đòn chí mạng vào âm mưu khiêu khích, đánh phá miền Bắc của không quân Mỹ; đồng thời cổ vũ, khẳng định niềm tin đánh thắng đế quốc Mỹ của quân và dân cả nước.

KỶ NIỆM 105 NĂM NGÀY SINH ĐỒNG CHÍ VÕ CHÍ CÔNG (7/8/1912 - 7/8/2017): Ðồng chí Võ Chí Công với cách mạng Việt Nam

Ðồng chí Võ Chí Công tên thật là Võ Toàn, sinh ngày 7-8-1912, tại làng Khương Mỹ, xã Tam Xuân, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam – vùng đất văn hiến, giàu truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng. Ðược nuôi dưỡng trong một gia đình trí thức yêu nước, đồng chí Võ Chí Công thừa hưởng truyền thống yêu nước, bất khuất của quê hương và gia đình, sớm trở thành một thanh niên yêu nước, nhiệt huyết tham gia cách mạng. Năm 1935, khi mới 23 tuổi, đồng chí được kết nạp vào Ðảng Cộng sản Ðông Dương, và chỉ ít lâu sau trở thành người lãnh đạo chủ chốt của tổ chức Ðảng ở phủ Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Video
Loading the video...
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Liên kết web

Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên

Địa chỉ: Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Email: tttkhcls@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Bản quyền © 2015 Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao