Trung úy QNCN Vũ Văn Cường được tặng Bằng Tổ quốc ghi công (25/09/2015)
 Sáng 3-9, Đại tá Trần Thế Vinh, Chủ nhiệm Chính trị Cục Vận tải, Tổng cục Hậu cần (TCHC) cho biết, Trung úy QNCN Vũ Văn Cường, Thủy thủ Tàu 51-11-82 của Lữ đoàn 649, thuộc Cục Vận tải được công nhận là Liệt sĩ và được tặng Bằng Tổ quốc ghi công theo Quyết định số 1319/QĐ-TTg, ngày 12-8-2015, do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ký.

Cũng theo Đại tá Trần Thế Vinh, ngày 1-9, Lữ đoàn 649 đã phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và gia đình tổ chức trọng thể lễ đón nhận Bằng Tổ quốc ghi công tại nhà của đồng chí Vũ Văn Cường, trước sự chứng kiến của đông đảo nhân dân, đại diện các tổ chức đoàn thể, chính quyền địa phương.

   Như Báo QĐND Online đã đưa tin ngày 1-2-2015, khoảng 14 giờ ngày 29-1-2015, khi Tàu 51-11-82 neo cạnh cảng Xăng dầu Kho Dương Đông 0,5 hải lý thì nhận được lệnh cập cảng trong điều kiện sóng biển cấp 4, cấp 5. Sau khi ném dây mồi, cua và khóa dây vào cọc bích của tàu thì gió thổi mạnh, sóng biển đẩy tàu ra xa lệch dần so với tâm cầu cảng từ 60 đến 70 độ, mặc dù lúc này tàu đầu kéo đã tăng tốc tỳ sau lái mạn trái, hỗ trợ Tàu 51-11-82 cập cảng, nhưng không thắng được lực của sóng gió,  tàu vẫn cứ trườn trên mặt biển, dây mũi chống bão trượt trên lỗ mạn phải của tàu rồi đột ngột bị kẹt, căng dần như dây đàn.

 

Tình huống đến thật không ngờ, bởi nếu không gỡ được búi dây kia, đuôi tàu sẽ bị xô vào bờ, tàu sẽ mắc cạn. Còn nếu tàu tăng tốc, chắc chắn mũi tàu sẽ va vào thân cảng, hậu quả thật khôn lường. Không chần chừ, Vũ Văn Cường rời khỏi vị trí tránh trú, lao tới cọc bích và gỡ dây. Sau khi tháo được búi dây, do sức đẩy của gió và sóng vào tàu, đầu dây bật lên và đập rất mạnh vào ngực, khiến anh ngã bật ngửa về sau, nằm trên sàn boong tàu, cách cọc bích 1,5m. Sau tai nạn, Vũ Văn Cường được đồng đội đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, anh đã hy sinh lúc 15 giờ 30 phút, trên đường đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận.

   Trung úy Vũ Văn Cường hy sinh để lại bố mẹ già và hai con còn nhỏ. Hiện chị Nguyễn Thị Ngọc, vợ của liệt sĩ Vũ Văn Cường đang làm công nhân may cho một công ty tư nhân gần nhà, thu nhập không đều nên điều kiện sống của gia đình khá khó khăn.

  Nguồn : qdnd.vn

Video
Loading the video...
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Liên kết web

Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên

Địa chỉ: Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Email: tttkhcls@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Bản quyền © 2015 Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao