Tri ân là bổn phận thiêng liêng (20/12/2018)

Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách trao quà của Bộ Quốc phòng tặng người có công với cách mạng tỉnh Kon Tum, tháng 4-2018.

Bởi thế, quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Cục Chính sách luôn coi đây là yêu cầu cao nhất về tình cảm và trách nhiệm, là động lực để khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt nhất nhiệm vụ tham mưu, triển khai thực hiện các chính sách đối với quân nhân tại ngũ, hậu phương quân đội (HPQĐ); chung tay cùng các cơ quan, đơn vị trong toàn quân chăm sóc TB, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng”-Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách (Tổng cục Chính trị), chia sẻ về Phong trào Thi đua Quyết thắng của đơn vị thời gian qua.

Với tinh thần đó, thời gian qua, cán bộ, nhân viên Cục Chính sách đã giải quyết một khối lượng công việc lớn liên quan đến chế độ, chính sách đối với quân đội và HPQĐ. Nhiều cán bộ của cục đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, chủ động tìm về cơ sở, đến với bộ đội, thâm nhập nghiên cứu, đúc rút thực tiễn. Nhiều cán bộ miệt mài tra cứu, so sánh, đối chiếu tư liệu, làm cơ sở xây dựng các chính sách mới và hoàn thiện chính sách đang đó. Trong công tác nghiên cứu, từ năm 2006 đến nay, theo Đại tá Ngô Quang Phúc, Phó cục trưởng Cục Chính sách,  đội ngũ cán bộ cơ quan đã nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước, liên bộ, Bộ Quốc phòng ban hành, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện 107 văn bản quy phạm pháp luật và chủ trương của Bộ Chính trị về chế độ, chính sách đối với quân đội, HPQĐ; trong đó, có 4 chủ trương của Bộ Chính trị, 2 pháp lệnh, 14 nghị định của Chính phủ, 13 quyết định của Thủ tướng Chính phủ, 74 thông tư, quyết định của liên bộ và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, bảo đảm cho việc triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chế độ, chính sách đối với quân đội và HPQĐ, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.

Cục Chính sách đã chủ trì, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành hệ thống các văn bản thực hiện giải quyết chế độ, chính sách đối với người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; đã có hàng triệu đối tượng được hưởng chế độ trợ cấp một lần, trợ cấp hằng tháng; chế độ bảo hiểm y tế, mai táng phí... Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, cơ quan chức năng xác minh, báo tử, đề nghị cấp trên công nhận gần 900 liệt sĩ; cấp giấy chứng nhận TB cho gần 9.000 trường hợp, bệnh binh 6.000 trường hợp (trong đó có 5.566 bệnh binh là người dân tộc ít người); công tác quy tập, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ được triển khai hiệu quả, từ năm 2013 đến nay, toàn quân quy tập được 13.139 hài cốt liệt sĩ; tuyển dụng, giải quyết việc làm cho 340 trường hợp là con TB nặng đang điều dưỡng tại các trung tâm TB và vợ, con liệt sĩ.

Theo qdnd.vn

Video
Loading the video...
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Liên kết web

Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên

Địa chỉ: Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Email: tttkhcls@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Bản quyền © 2015 Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao