Tổng cục Kỹ thuật tổ chức tốt các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (28/06/2017)

Tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu với số tiền gần 4,4 tỷ đồng từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và quỹ vốn đơn vị. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương rà soát, lựa chọn xây dựng 18 nhà tình nghĩa, nhà đồng đội... tặng các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong đơn vị và địa phương với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng (Bộ Quốc phòng hỗ trợ 210 triệu đồng, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ 280 triệu đồng, số tiền còn lại được trích từ quỹ vốn của đơn vị) phấn đấu hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng 9 nhà trước dịp 27/7; nhận phụng dưỡng suốt đời 6 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; hỗ trợ các đối tượng là cán bộ lão thành cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 218 triệu đồng và 08 sổ tiết kiệm trị giá 16 triệu đồng.

Lãnh đạo Tổng cục Kỹ thuật; đại biểu Cục Xe-Máy tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách,
bà Hoàng Thị Thuận, thôn Thúy Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Cũng trong dịp này, Tổng cục Kỹ thuật đã tổ chức thăm, tặng quà các Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành/Bắc Ninh, Duy Tiên, Kim Bảng, Thanh Liêm/Hà Nam, trị giá 52 triệu đồng. Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí tại 03 xã Bài Sơn, Minh Thành, Thịnh Thành của các huyện Đô Lương, Yên Thành, tỉnh Nghệ An; 04 xã Tà Rụt, Angao, Aru, Ađăng, huyện Đăkrông, tỉnh Quảng Trị, trị giá 80 triệu đồng.

Thiếu tướng Phạm Văn Lập, Phó Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật và đoàn công tác khám bệnh, cấp thuốc miễn phí
cho đối tượng chính sách ở Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Tổ chức về nguồn, tham gia tôn tạo, dâng hương thăm viếng và tu bổ công trình ghi công liệt sĩ, khu di tích lịch sử tại Ngã ba Đồng Lộc, Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 với 351 ngày công và 124 triệu đồng.

Cán bộ, chiến sĩ Cục Quân khí, Tổng cục Kỹ thuật dâng hương, hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ
tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đồng Nai

Tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, tri ân người có công với cách mạng, thực hiện tốt các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa của cán bộ, chiến sĩ Tổng cục Kỹ thuật, mang ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc, góp phần chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017)./.

* Ảnh đại diện: Đoàn đại biểu Tổng cục Kỹ thuật viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Theo chinhsachquandoi.gov.vn