Tỉnh Quảng Trị tìm kiếm và quy tập được 18 hài cốt liệt sĩ tại khu vực Dốc Miếu (huyện Gio Linh) (02/10/2018)

Ngay sau khi nhận được thông tin từ người dân cung cấp, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo Đội 584 phối hợp với cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương tổ chức tìm kiếm và quy tập. Hài cốt các liệt sĩ được phát hiện nằm ở độ sâu từ 0,5m đến 1,5m, mỗi hài cốt liệt sĩ cách nhau từ 1m đến 2m, các bộ hài cốt khá nguyên vẹn và có các di vật kèm theo như: Tăng võng, dầu cao Sao vàng, giày bộ đội, cúc áo, ví, lọ thuốc, bút mực màu đỏ… Hiện 18 hài cốt liệt sĩ được tìm tìm kiếm, quy tập đã đưa về nhà quản trang của Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh để chuẩn bị làm Lễ truy điệu và an táng.


Hài cốt các liệt sĩ được Đội 584 và các lực lượng tìm kiếm, quy tập trong ngày 19/9/2018

Theo thông tin của nhân dân địa phương cung cấp: Địa điểm phát hiện hài cốt liệt sĩ, trước kia là vùng chiến sự, hài cốt các liệt sĩ được chôn cất rất cẩn thận, đầy đủ di vật kèm theo, khu vực này có thể còn nhiều hài cốt liệt sĩ chưa được tìm kiếm và quy tập. Do vậy, trong thời gian tới, Đội 584 tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chức năng và nhân dân địa phương tăng cường lực lượng, mở rộng phạm vi tìm kiếm, quy tập với quyết tâm cao nhất. Đồng thời, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị phối hợp với các cơ quan chức năng đối chiếu, rà soát, thu thập thông tin để xác định đơn vị chiến đấu và danh tính các liệt sĩ.


Đội 584 và lực lượng thuộc Ban CHQS huyện Gio Linh tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ
tại thôn Xuân Mai, xã Gio Bình

Đề nghị ai biết thêm thông tin về các liệt sĩ và khu vực mai táng các liệt sĩ xin liên hệ về Cục Chính sách/Tổng cục Chính trị - Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia 515, địa chỉ số 38A Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội; địa chỉ email: chinhsachquandoi@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp với Ban Chính sách/Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị, đồng chí Trung tá Trần Hữu Hùng, Trưởng Ban Chính sách, số điện thoại: 0989.163.623 hoặc Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tỉnh Quảng Trị, đồng chí Thượng tá Lê Phương Đông, Chính trị viên Đội, số điện thoại 0983.621.720. Trân trọng cảm ơn!

* Ảnh đại diện: Cán bộ, chiến sĩ Đội 584 tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại khu vực Nông trường Dốc Miếu.

Theo chinhsachquandoi.gov.vn

Video
Loading the video...
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Liên kết web

Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên

Địa chỉ: Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Email: tttkhcls@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Bản quyền © 2015 Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao