Tiếp tục mở rộng tìm hài cốt liệt sỹ tại Đông Hà (25/09/2015)
Tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sỹ tại Đông Hà ngày 15/3. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)
 
Ngày 16/3, tại khu phố 1, phường 3, thành phố Đông Hà (Quảng Trị), sau khi mở rộng phạm vi khai quật, lực lượng quy tập hài cốt liệt sỹ đã tiếp tục phát hiện và cất bốc thêm 9 hài cốt liệt sỹ nữa.

Như vậy, đến chiều 16/3 đã có tổng số 14 hài cốt liệt sỹ được quy tập. Các hài cốt liệt sỹ nằm sâu dưới lòng đất khoảng 1m, mỗi ngôi cách nhau 2m, được chôn cất thành hai hàng dọc.

Ngoài ra, lực lượng quy tập cũng đã tìm thấy rất nhiều di vật như tăng võng, thắt lưng, giày, tất, khuy áo, 2 quả lựu đạn, hộp đạn...

Như tin đã đưa, ngày 15/3, trong khi đào móng xây dựng nhà thờ họ Trần tại khu phố 1, phường 3, thành phố Đông Hà, người dân đã phát hiện nhiều vị trí có hài cốt liệt sỹ.

Sau khi nhận được tin báo của nhân dân và cấp ủy, chính quyền thành phố Đông Hà, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Đông Hà, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố cùng các cơ quan chuyên môn tiến hành quy tập hài cốt liệt sỹ.

Đây có thể là các chiến sỹ thuộc Trung đoàn 36, Sư đoàn 308 hy sinh ngày 6/4/1972 khi vượt cầu sắt Đông Hà tiến vào giải phóng Quảng Trị.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm, đồng thời chuẩn bị thủ tục để làm lễ truy điệu và an táng hài cốt các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ./. 
Video
Loading the video...
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Liên kết web

Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên

Địa chỉ: Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Email: tttkhcls@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Bản quyền © 2015 Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao