Thượng tướng Phan Văn Giang cùng Đoàn đại biểu Bộ Tổng Tham mưu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 (23/07/2019)

Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 là nơi ghi dấu sự kiện ngày 27/7/1947, dưới ngọn đuốc tại gốc đa xóm Bàn Cờ, xã Hùng Sơn nay là thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ đã diễn ra cuộc mít tinh trọng thể gồm 300 cán bộ, bộ đội và đại diện các tầng lớp nhân dân địa phương họp mặt nghe công bố bức thư của Bác Hồ ghi nhận sự ra đời ngày Thương binh, liệt sĩ ở nước ta, đây cũng chính là bức thư đầu tiên Bác Hồ gửi cho anh em thương bệnh binh.

Đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang ghi sổ lưu bút tại Khu tưởng niệm

Tại Khu di tích lịch sử quốc gia 27/7, đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang cùng đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân và cuộc đời mình cho Tổ quốc, cho nền độc lập tự do của dân tộc, làm tròn trách nhiệm vinh quang được Tổ quốc giao phó, đem lại hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam.

Cùng ngày, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Thanh niên xung phong Đại đội 915 - Đội 91 Bắc Thái (thành phố Thái Nguyên), Đoàn Đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của 60 Liệt sỹ TNXP Đại đội 915 - Đội 91 Bắc Thái./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang cùng Đoàn đại biểu Bộ Tổng Tham mưu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7.

(Bùi Hiệp/TH Quân khu 1)

Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách