Thành phố Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) tổ chức Hội nghị kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (04/04/2019)

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Trần Xuân Đán, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam; đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Phủ Lý; đại diện các ban, ngành, đoàn thể thành phố Phủ Lý; đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách 21 xã, phường trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Thực hiện Hướng dẫn số 2598/HD-BCĐ ngày 14/3/2018 của Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (BCĐQG 515), các cơ quan chức năng thành phố Phủ Lý đã tiến hành phát 40.237 phiếu thu thập thông tin về liệt sĩ và mộ liệt sĩ, qua thu thập có 828 phiếu có thông tin về liệt sĩ và mộ liệt sĩ. Kết quả kiểm tra xác minh thông tin, kiểm đếm mộ liệt sĩ trong các nghĩa trang là 1.548 mộ; trong đó có 379 mộ có đầy đủ thông tin, 957 mộ có một phần thông tin và 212 mộ chưa rõ thông tin.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá quá trình thực hiện nhiệm vụ, thảo luận đóng góp ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm cũng như những khó khăn vướng mắc trong việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn.

Đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phủ Lý phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh phối hợp triển khai công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ sau khi đã tổ chức rà soát, kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập; tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác rà soát, thu thập thông tin phục vụ công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; làm tốt công tác tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân hiểu rõ ý nghĩa chính trị của công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Đại tá Trần Xuân Đán, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam phát biểu tại Hội nghị.

Theo chinhsachquandoi.gov.vn