Tập huấn triển khai hướng dẫn thí điểm lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Hải Dương (13/07/2017)

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách/Tổng cục Chính trị, Ủy viên Ban Chỉ đạo quốc gia 1237, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia 1237; Thiếu tướng Trần Văn Thắng, Cục trưởng Cục Bản đồ/Bộ Tổng Tham mưu; Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hải, Phó Chính ủy Quân khu 3, Trưởng Ban Chỉ đạo 1237 quân khu; đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh Hải Dương. Cùng dự Hội nghị, có đại diện các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Hải Dương.
Tham gia Hội nghị tập huấn có 131 đồng chí là cán bộ thuộc các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh Quân khu 3; cán bộ, nhân viên thuộc Bộ CHQS tỉnh; Ban CHQS các huyện, thành phố, thị xã; Ban CHQS các xã, phường, thị trấn và các trưởng thôn, xóm, khu dân cư được lựa chọn thí điểm lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Hội nghị thống nhất triển khai nội dung, biện pháp rà soát, xác minh, kết luận thông tin mộ liệt sĩ; kết luận địa bàn; căn cứ, nội dung, trình tự lập bản đồ; kỹ thuật lập chỉ dẫn bản đồ. Đây là cơ sở để các huyện, các xã làm điểm xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức thực hiện cụ thể, chi tiết, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương; triển khai thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ chặt chẽ, chính xác, đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng; hoàn thành việc thí điểm lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở 3 cấp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong tháng 8/2017.
Trên cơ sở kết quả của Hội nghị tập huấn và quá trình triển khai thực hiện thí điểm ở từng địa phương, các cấp cần kịp thời rút kinh nghiệm, tổng hợp, cung cấp những phương pháp, cách làm hay, hiệu quả, làm cơ sở để nhân rộng trong phạm vi toàn tỉnh, toàn quốc, phục vụ công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trong thời gian tới đạt hiệu quả cao./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách/TCCT, Ủy viên Ban Chỉ đạo quốc gia 1237, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia 1237 phát biểu khai mạc Hội nghị.

Theo chinhsachquandoi.gov.vn