Tập huấn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Quân khu 1 (11/04/2018)

Tham gia Hội nghị tập huấn có 346 đại biểu thuộc các cơ quan, đơn vị của Quân khu và đại biểu BCĐ 1237 các tỉnh, huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Quân khu gồm các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn.

Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách/Tổng cục Chính trị, Ủy viên BCĐ quốc gia 1237,
Chánh Văn phòng BCĐ quốc gia 1237 phát biểu tại Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị, lớp tập huấn được các giáo viên thuộc Cục Chính sách/Tổng cục Chính trị và Cục Bản đồ/Bộ Tổng Tham mưu hướng dẫn các nội dung về công tác rà soát, xác minh, kết luận thông tin nơi hy sinh, chôn cất ban đầu liệt sĩ trên địa bàn; công tác kiểm đếm, lập danh sách mộ liệt sĩ trong nghĩa trang liệt sĩ; kết luận địa bàn; hướng dẫn công tác thu thập thông tin, đối chiếu, kết luận thực địa; nội dung, quy trình, kỹ thuật lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; giới thiệu hướng dẫn quản lý, khai thác, sử dụng phần mềm bộ công cụ quản lý, tra cứu, hiển thị, phân tích, thống kê, báo cáo về liệt sĩ, mộ liệt sĩ trên nền địa hình quân sự và kết luận địa bàn.

Các đại biểu trao đổi về phương pháp lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Cũng tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu được thảo luận, trao đổi các nội dung về việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở 3 cấp xã, huyện, tỉnh và thống nhất nội dung triển khai thực hiện ở các đơn vị, địa phương trong thời gian tới./.

* Ảnh đại diện: Toàn cảnh Hội nghị tập huấn.

Theo chinhsachquandoi.gov.vn