Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng hành quân về nguồn và dự Ngày hội văn hóa quân dân tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên (24/12/2019)

Cùng tham gia Đoàn công tác có các đồng chí: Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cùng đại biểu đại diện các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng.

Các đại biểu Đoàn công tác Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng
dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh,

huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Tại Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa, đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã chủ trì lễ dâng hương và viết lưu bút tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tiếp đó, Đoàn công tác Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã tham quan di tích lán Tỉn Keo và dự Lễ khai mạc Ngày hội văn hóa quân dân tại xã Phú Đình, huyện Định Hóa; tham quan Hội trại truyền thống “Quân với dân một ý chí”.

Đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương,
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng quà
Ban quản lý Khu di tích ATK
và các đối tượng chính sách Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Nhân dịp này, Đoàn công tác Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã tặng Ban quản lý Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa các thiết bị âm thanh, sách… trị giá 130 triệu đồng; trao 75 suất quà tặng các đối tượng chính sách, hộ nghèo, học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn.

Đồng chí Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng,
Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam
thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách,
hộ nghèo, huyện Định Hóa,
tỉnh Thái Nguyên

Đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng,
Uỷ viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng,
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trao quà tặng gia đình chính sách huyện Định Hóa,
tỉnh Thái Nguyên

Đồng chí Thượng tướng Lê Chiêm, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
trao quà tặng gia đình chính sách, hộ nghèo, các cháu học sinh vượt khó học giỏi
huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Đây là những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục về quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam, Tổng cục Chính trị suốt chặng đường 75 năm qua; mối quan hệ đoàn kết gắn bó máu thịt giữa quân và dân; ý nghĩa to lớn của Ngày hội Quốc phòng toàn dân; giá trị lịch sử căn cứ địa cách mạng - ATK Việt Bắc, nơi các cơ quan Trung ương Đảng, Bác Hồ và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng làm việc trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp; bồi dưỡng, xây dựng cho thế hệ trẻ tiếp tục phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc; tô thắm phẩm chất, hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”; đồng thời, cổ vũ, động viên tuổi trẻ cả nước cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chăm lo củng cố nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng ở cơ sở, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội..../.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thỉnh chuông tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách