Quân khu 1: Sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ (18/01/2018)

Sau 2 năm triển khai thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, các cấp ủy, chính quyền địa phương, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã quán triệt triển khai và thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định. Qua thẩm tra, xác minh, tổng số đối tượng theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ của toàn quân khu là 98.369 đối tượng, trong đó có 71.757 đối tượng đã được trao quyết định với tổng số tiền chi trả một lần gần 147 tỷ đồng; có 11.906 đối tượng đã được cấp thẻ bảo hiểm và 284 đối tượng đã được giải quyết chế độ mai táng phí. Hiện toàn Quân khu còn khoảng gần 40.000 đối tượng đang được các cấp xét duyệt. Phấn đấu đến hết tháng 12 các cấp cơ bản hoàn thành việc xét duyệt, thẩm định và báo cáo trên ra quyết định hưởng chế độ cho các đối tượng.

Việc thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ đã góp phần giải quyết một phần khó khăn cho các đối tượng chính sách và bảo đảm an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Quân khu, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, với chế độ xã hội chủ nghĩa.

Theo baothainguyen.vn