Phóng sự tài liệu "Những người gieo mầm trên miền đá khát" của Báo Quân khu Một vào chung khảo Cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” năm 2019 (16/10/2019)

Dự hội thảo tại điểm cầu Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Trung tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ nhiệm TCCT; Điểu K’ré, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội.

Toàn cảnh Hội thảo trực tuyến 70 năm tác phẩm "Dân vận" của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc và đề dẫn Hội thảo, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng đã nêu bật những giá trị lý luận và thực tiễn của tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí khẳng định, 70 năm đã trôi qua, song tác phẩm “Dân vận” vẫn vẹn nguyên những giá trị thời sự, thể hiện rõ tư tưởng lý luận của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội thảo khoa học “70 năm tác phẩm Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh” là dịp để chúng ta tiếp tục nhận thức và quán triệt sâu sắc hơn những di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận, về giá trị lý luận và thực tiễn to lớn, vững bền của tác phảm Dân vận, đồng thời nhìn lại công tác dân vận trong 70 năm qua theo lời dặn của Người.

Các đại biểu dự hội thảo.

Đoàn Chủ tịch duy trì Hội thảo.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng phát biểu tại hội thảo.

|
Trung tướng Trần Quang Phương, Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ nhiệm TCCT phát biểu tại Hội thảo.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương phát biểu tại Hội thảo.

Trong khuôn khổ Hội thảo khoa học “70 năm tác phẩm Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, Ban Dân vận Trung ương và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp trao giải cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” năm 2019.

Cuộc thi được phát động ngày từ ngày 13-10-2017, là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15-10-l930/15-10-2020). Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam, các cấp ủy đảng, chính quyền, sự hưởng ứng tích cực của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, sự tham gia tích cực, tâm huyết của đông đảo nhà báo, phóng viên, cộng tác viên, các tầng lớp nhân dân.

Năm 2019, cơ quan thường trực Cuộc thi đã tiếp nhận được hơn 1.120 tác phẩm gửi về tham dự ở 4 loại hình là báo in, báo điện tử, báo hình, báo nói (tăng 298 bài so với năm 2018). Qua quá trình chấm điểm độc lập theo các tiêu chí quy định của Thể lệ, Ban tổ chức thống nhất lựa chọn được 50 tác phẩm có chất lượng, tiêu biểu vào vòng Chung khảo, trong đó có 19 tác phẩm báo in; 08 tác phẩm báo điện tử; 08 tác phẩm báo nói.

Đối với thể loại báo hình có 15 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo; trong đó, phóng sự tài liệu “Những người gieo mầm trên miền đá khát” của nhóm tác giả Báo Quân khu Một được Ban tổ chức đánh giá là một trong hai tác phẩm đặc biệt xuất sắc.

Đại tá Khương Văn Doãn, Tổng biên tập Báo Quân khu Một cùng các tác giả có tác phẩm vào vòng chung khảo nhận Bằng khen của Ban Dân vận Trung ương.

Theo http://baoquankhu1.vn