Ngôi nhà đón xuân (24/01/2019)

Vừa rót nước mời khách, chị Nguyễn Hải Yến, vợ Trung úy QNCN Nguyễn Văn Hải, nhân viên Phòng Kỹ thuật, Lữ đoàn 204, Binh chủng Pháo binh (BCPB) không giấu được niềm vui, chia sẻ: "Được về ở trong ngôi nhà mới đúng dịp Tết đến Xuân về, vợ chồng tôi phấn khởi lắm. Bao nhiêu năm phải ở nhà thuê vừa chật chội lại thiếu thốn đủ bề, nay được ở trong ngôi nhà của chính mình còn hạnh phúc nào bằng". Ngồi cạnh vợ, Trung úy QNCN Nguyễn Văn Hải đỡ lời: "Nhờ có sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy các cấp; tình cảm của đồng chí đồng đội mà gia đình tôi có được niềm vui này".


Trung úy QNCN Nguyễn Văn Hải (thứ 2 từ trái sang) trong ngày vui nhận nhà mới.

 Bên ấm trà nóng, chuyện về những khó khăn của gia đình những năm qua được chị Yến trải lòng. Con còn nhỏ, chị Yến công việc không ổn định, nhà phải đi thuê, vì thế vợ chồng không có tích lũy. Năm 2016, được sự “hậu thuẫn” của hai bên gia đình và bạn bè, cộng thêm vay ngân hàng, anh chị mua được mảnh đất nhỏ. Những năm tiếp theo, anh chị tằn tiện dành dụm cũng chỉ đủ trả nợ, không có tiền để xây nhà trên mảnh đất đó. Biết hoàn cảnh và dự định của vợ chồng anh Hải, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 204 đề nghị cấp trên tạo điều kiện hỗ trợ theo chủ trương của Ban Thanh niên Quân đội và tuổi trẻ binh chủng về xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng”. Vậy là, sau hai tháng thi công, ngôi nhà khang trang, chắc chắn được khánh thành trước Tết Kỷ Hợi. Toàn bộ chi phí xây dựng ngôi nhà vào khoảng 250 triệu đồng, trong đó BCPB hỗ trợ 70 triệu đồng từ nguồn quỹ “Ngôi nhà 100 đồng”. Quá trình xây dựng, tuổi trẻ Lữ đoàn 204 giúp đỡ gia đình nhiều ngày công.

 Đại tá Trần Khắc Thành, Phó chủ nhiệm Chính trị BCPB khẳng định: “Với gia đình đồng chí Hải, số tiền hỗ trợ tuy không nhiều, nhưng thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo, chỉ huy Bộ tư lệnh binh chủng và Lữ đoàn 204, cùng tấm lòng, tình cảm của cán bộ, tuổi trẻ trong BCPB dành tặng. Đây là việc làm thể hiện nét đẹp truyền thống của cán bộ, chiến sĩ trong BCPB nói chung, Lữ đoàn 204 nói riêng, góp phần hỗ trợ những gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, yên tâm công tác”.

Theo qdnd.vn

Video
Loading the video...
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Liên kết web

Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên

Địa chỉ: Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Email: tttkhcls@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Bản quyền © 2015 Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao