Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Mẹ, vợ liệt sĩ hiến đất xây trường (25/09/2015)

QĐND - Chuyện bà Huỳnh Thị Lai (82 tuổi) thương binh hạng 3/4 (có chồng và con trai là liệt sĩ), ở An Định, xã An Nhơn (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) hiến đất xây trường mẫu giáo đã và đang làm nức lòng người dân địa phương.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, ở ấp An Định có 80 trẻ đang độ tuổi mẫu giáo, để đưa con đi học, người dân phải đi hơn 5km mới đến trường mẫu giáo thuộc ấp An Bình nằm ở trung tâm xã An Nhơn. Những ngày mưa, đường sá lầy lội, đi lại rất khó khăn. Nhiều khi trường mẫu giáo quá tải, phải mượn nhờ nhà dân để dạy. Năm 2012, UBND xã tiến hành khảo sát, tìm địa điểm xây trường ở ấp An Định, nhưng gặp không ít khó khăn vì chưa biết tìm đâu ra nơi xây dựng điểm trường. Biết chuyện, bà Lai đã tự nguyện hiến tặng hơn 600m² đất của gia đình để chính quyền địa phương xây dựng điểm trường cho các cháu có nơi học tập. 

 

Bà Lai tâm sự: “Thấy tụi nhỏ hằng ngày phải đi học xa, thương quá. Mình không có tiền của giúp đỡ, thôi thì hiến miếng đất để chính quyền xã xây trường cho các cháu có nơi học tập, vui chơi. Việc làm của gia đình tôi rất nhỏ, đây chỉ là tấm lòng của gia đình đối với sự nghiệp giáo dục của quê hương”.

Ông Nguyễn Ngọc Thơ, Bí thư Đảng ủy xã An Nhơn cho biết: “Bà Huỳnh Thị Lai từng là giao liên của huyện trong kháng chiến chống Mỹ. Hiện tại, bà đang sống cùng vợ chồng người con trai út. Trong giai đoạn thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, rất cần sự chung tay góp sức của người dân. Nghĩa cử của bà Lai thật đáng trân trọng”.