Không ngừng nghỉ kiếm tìm đồng đội (13/03/2019)

Đưa hài cốt liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang.

Mới đây, đội đã tìm kiếm, cất bốc được một số HCLS tại khu vực điểm cao 685, thuộc địa bàn thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ. Anh Hiệp chia sẻ: "Mặc dù biết khá rõ vị trí hy sinh của bộ đội ta, nhưng do địa hình phức tạp, độ dốc lớn, thời tiết khắc nghiệt, cây cối rậm rạp, phạm vi rộng, đặc biệt mìn, vật nổ còn sót lại nhiều, nếu sơ sẩy một chút rất dễ nguy hiểm đến tính mạng. Sau khi lực lượng công binh hoàn thành việc rà phá vật nổ, bảo đảm an toàn, anh em trong đội mới tiếp cận các vị trí để tiến hành tìm kiếm, cất bốc HCLS".

Trung úy QNCN Đoàn Việt Tuấn, nhân viên của đội bộc bạch: "Công việc này phải hết sức kiên trì, thận trọng và tỉ mỉ. Có khi nhiều ngày đội không tìm kiếm, cất bốc được bộ HCLS nào; ngược lại, hôm nào “gặp được” đồng đội thì tinh thần anh em phấn chấn hẳn lên".

Từ năm 2016 đến nay, các lực lượng đã TKQT được 35 bộ HCLS, trong đó 6 bộ HCLS xác định được danh tính. Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 2 khẳng định: “Thời gian tới, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 2 tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ với địa phương tập trung nhân lực, vật lực đẩy nhanh tiến độ rà phá vật cản và tiến hành TKQT HCLS; chủ động, tăng cường khai thác, thu thập thông tin trong nhân dân, nhất là ở nơi diễn ra các trận chiến đấu ác liệt. LLVT quân khu cũng chú trọng phối hợp với các cấp, các ngành tôn tạo, tu bổ các phần mộ liệt sĩ, các nghĩa trang liệt sĩ, làm tốt công tác chính sách đối với thân nhân liệt sĩ... Đó là tình cảm, trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với những người đã anh dũng hy sinh để bảo vệ vững chắc từng tấc đất biên cương của Tổ quốc”.

Theo qdnd.vn

Video
Loading the video...
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Liên kết web

Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên

Địa chỉ: Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Email: tttkhcls@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Bản quyền © 2015 Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao