Hội đàm triển khai thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trên đất bạn Lào mùa khô năm 2018 - 2019 (02/10/2018)

Tham dự Hội đàm có đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Công tác đặc biệt tỉnh Quảng Trị; đồng chí Khăm Phun Tụ Phay Thun, Phó Tỉnh trưởng, Chủ tịch Ban Công tác đặc biệt tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt cùng các cơ quan chức năng của địa phương hai nước.

Toàn cảnh buổi hội đàm

Mùa khô 2017- 2018, thực hiện theo biên bản đã được ký kết, hai bên đã phối hợp và chỉ đạo Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (Đội 584) thuộc Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tìm kiếm, quy tập, được 01 mộ tập thể và 21 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào, hồi hương về nước. Ban Công tác đặc biệt 2 tỉnh đã tổ chức lễ bàn giao, tiếp nhận, tổ chức Lễ truy điệu và an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9 trang trọng, chính quy, đúng quy định.

Ban Công tác đặc biệt tỉnh Quảng Trị/Việt Nam và tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt/Lào
trao đổi biên bản chương trình hợp tác mùa khô 2018 - 2019

Tại buổi Hội đàm, Ban Công tác đặc biệt tỉnh Quảng Trị đánh giá cao sự phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi của cấp ủy chính quyền, địa phương cùng nhân dân các bộ tộc Lào tích cực giúp đỡ để Đội 584 hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời, hai bên đã thông qua và ký biên bản chương trình hợp tác mùa khô 2018 - 2019, trong đó tập trung vào một số nội dung chính như: Các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt nước bạn Lào giúp đỡ Đội 584 trong quá trình tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; kịp thời thông tin cho nhau những vấn đề liên quan đến tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới và khu vực tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ./.

* Ảnh đại diện: Ban Công tác đặc biệt tỉnh Quảng Trị/Việt Nam và tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt/Lào ký biên bản thống nhất chủ trương tiếp tục triển khai nhiệm vụ khảo sát, quy tập hài cốt liệt sĩ ở Lào mùa khô 2018 - 2019.

Theo chinhsachquandoi.gov.vn