Hoạt động Đền ơn đáp nghĩa ở Học viện Chính trị (14/06/2017)

Bám sát kế hoạch, hướng dẫn của trên và đặc điểm tình hình nhiệm vụ của Học viện, cơ quan chính trị đã tham mưu, hướng dẫn thực hiện tốt các chế độ, chính sách trong toàn Học viện, bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng; chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa với những nội dung, biện pháp sát thực, cụ thể.

Thiếu tướng Nguyễn Quang Phát, Phó Chính ủy Học viện Chính trị và cán bộ, nhân viên xúc động ôn lại
chiến công hào hùng của các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Đường 9

Từ đầu năm 2017 đến nay, Học viện đã tiến hành rà soát, lựa chọn, thẩm định đề nghị xây dựng 3 nhà tình nghĩa, nhà đồng đội tặng các đối tượng chính sách với tổng số tiền là 210 triệu đồng (trong đó, 70 triệu đồng được trích từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của Học viện), dự kiến 2 nhà hoàn thành và bàn giao sử dụng vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp đối với thương binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn của Học viện với số tiền gần 59 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà các đồng chí nguyên là Thủ trưởng Học viện đã nghỉ hưu, cán bộ lão thành, đối tượng chính sách thuộc Học viện quản lý; thăm, tặng quà các cháu là học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn và nơi thành lập Học viện với số tiền hơn 310 triệu đồng từ nguồn quỹ vốn của Học viện.

Thiếu tướng Vũ Công Toàn, Phó Chính ủy Học viện Chính trị tặng quà các gia đình chính sách
tại xã Phượng Tiến, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên (tháng 10/2016)

Phối hợp với cấp ủy, chính quyền và đoàn thể địa phương tổ chức khám bệnh cho 175 lượt người và cấp thuốc miễn phí trị giá 20 triệu đồng; thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình khó khăn xã Phượng Tiến, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên (nơi căn cứ cách mạng và nơi thành lập Học viện) với số tiền 65 triệu đồng từ nguồn quỹ vốn của đơn vị.
Tích cực hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), Học viện Chính trị đã tổ chức đoàn đại biểu thăm, tặng quà các gia đình chính sách với số tiền 282 triệu đồng; dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, nghĩa trang liệt sĩ Đường 9, Thành cổ Quảng Trị, sông Thạch Hãn; tham gia tôn tạo, nâng cấp nghĩa trang, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ với số tiền 120 triệu đồng từ nguồn quỹ vốn của Học viện.

Đoàn đại biểu Học viện Chính trị thả hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
tại bến vượt sông Thạch Hãn, tỉnh Quảng Trị

Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện nghĩa cử, sự tri ân của cán bộ, giảng viên, học viên, CN, VCQP, HSQ-BS Học viện Chính trị đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội ở địa phương; tiếp tục giáo dục, xây dựng nét đẹp truyền thống trong đời sống văn hóa - xã hội của đất nước./.
* Ảnh đại diện: Đoàn đại biểu Học viện Chính trị dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo chinhsachquandoi.gov.vn