Dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ (27/07/2017)

Đoàn đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương, dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ.
 
Tiếp đó, Đoàn đại biểu của tỉnh và các ban, ngành, đoàn thể đã chia thành các đoàn nhỏ đến dâng hương tại Đền thờ Đội Cấn, đặt vòng hoa, viếng một số nghĩa trang liệt sĩ và khu tưởng niệm trên địa bàn tỉnh.
 
* Đoàn do đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Dốc Lim (T.P Thái Nguyên).
 
Đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ tới công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc. Đoàn đã thắp hương ở từng phần mộ các liệt sĩ đang yên nghỉ tại đây. Mỗi nén tâm nhang là lời hứa quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, nguyện xứng đáng với sự hy sinh cao cả của lớp lớp cha anh.

* Đoàn do đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Nhà tưởng niệm Thanh niên xung phong (TNXP) Đại đội 915, phường Gia Sàng, T.P Thái Nguyên. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Hội cựu TNXP, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh và Hội Nhà báo Thái Nguyên.

Đại đội 915 TNXP Bắc Thái được thành lập tháng 6/1972, chủ yếu là đội viên nữ người dân tộc thiểu số. Đêm 24/12/1972, 60 TNXP đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ bốc dỡ, giải tỏa hàng hóa tại Khu vực Ga Lưu Xá. Với sự hy sinh, cống hiến cao cả cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, Đại đội 915 TNXP Bắc Thái đã được Nhà nước phong tặng Danh hiệu Anh hùng LLVTND thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.
 
Trước anh linh của các Anh hùng liệt sĩ, đồng chí Nhữ Văn Tâm cùng các đại biểu đã dâng hương, đặt vòng hoa bày tỏ sự biết ơn sâu sắc, tri ân công lao to lớn  của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc.

Theo baothainguyen.vn

Video
Loading the video...
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Liên kết web

Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên

Địa chỉ: Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Email: tttkhcls@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Bản quyền © 2015 Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao