Cơ quan Tổng cục Chính trị tiếp tục thực hiện có hiệu quả các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa (13/09/2017)

Từ đầu năm 2017 đến nay, bằng những hoạt động tri ân thiết thực, Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan Tổng cục Chính trị (TCCT) đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành rà soát, nắm chắc từng đối tượng, đẩy mạnh tuyên truyền công tác chăm lo đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; gắn với các phong trào thi đua, các đợt thi đua cao điểm, đặc biệt là đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa” kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Các cơ quan, đơn vị trong TCCT đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ xây dựng 6 nhà tình nghĩa và 6 phần quà tặng gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố Hà Nội từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa trị giá 480 triệu đồng; tổ chức gặp mặt, thăm hỏi và tặng quà cho các đồng chí là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ trong đơn vị và địa bàn đóng quân, với số tiền gần 239 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà 27 Bà mẹ Việt Nam anh hùng do cơ quan TCCT nhận phụng dưỡng và các đối tượng chính sách thuộc huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam với số tiền 347 triệu đồng.

Đồng chí Đại tá Lê Văn Dũng, Phó Cục trưởng Cục Chính trị/TCCT trao nhà tình nghĩa
tặng gia đình bà Đặng Thị Thu (vợ liệt sĩ Trần Công Uẩn), phường Phú Lương, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho trên 900 lượt đối tượng chính sách và tặng 200 suất quà trên địa bàn thành phố Hà Nội, với số tiền 347 triệu đồng từ nguồn quỹ vốn của các cơ quan, đơn vị trong cơ quan TCCT.

Đoàn công tác Cục Chính trị/TCCT thăm khám và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách
tại xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội

Trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, các cơ quan đơn vị trong TCCT đã trích Quỹ phúc lợi, vận động các doanh nghiệp, đoàn thể ủng hộ kinh phí, tổ chức có hiệu quả các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, như: thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, các trung tâm điều dưỡng thương binh, bệnh binh; tặng trạm y tế và các trang thiết bị; tham gia xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của địa phương; thăm viếng, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại 27 nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm và khu di tích lịch sử… với số tiền gần 9 tỷ đồng.

Đoàn công tác cơ quan TCCT thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách và người có công với cách mạng
phường Phú Lương, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Xác định việc chăm lo, thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, mang ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ cơ quan TCCT tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác người có công với cách mạng; góp phần chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, với chế độ; bảo vệ vững chắc trận địa tư tưởng của Đảng trong cơ quan TCCT, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc trên địa bàn./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm TCCT Quân đội nhân dân Việt Nam, thăm, tặng quà thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên.

Theo chinhsachquandoi.gov.vn