Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyện về một ngôi nhà (07/08/2017)

Tuy cuộc sống gia đình gặp vô vàn khó khăn, nhưng từ nhỏ, cậu bé Hạnh đã có ước mơ khi lớn lên sẽ trở thành anh Bộ đội Cụ Hồ. Đầu tháng 2-2016, Hồ Văn Hạnh nhập ngũ, được biên chế về Trung đoàn 996 (Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình). Sau ba tháng huấn luyện chiến sĩ mới, Hồ Văn Hạnh xung phong về nhận công tác tại Sư đoàn 324, thực hiện nhiệm vụ mới.

 
Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS xã Ngân Thủy và lực lượng dân quân tự vệ dựng nhà mới tặng gia đình bà Hồ Thị Châu.

Từ ngày con trai lên đường, ngôi nhà cũ kỹ, chật hẹp của gia đình bà Châu luôn ấm áp tình cảm của bà con, người thân và nghĩa tình của cấp ủy chính quyền địa phương. Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của bà, Ban CHQS xã Ngân Thủy quyết định hỗ trợ gia đình bà xây ngôi nhà mới. Ngay lúc phát động, Ban CHQS huyện Lệ Thủy đã ủng hộ 15 triệu đồng, các cơ quan, ban, ngành xã Ngân Thủy quyên góp 35 triệu đồng. Số tiền tuy chưa nhiều nhưng với tinh thần góp sức, góp công, không nề hà việc gì, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS xã và dân quân tự vệ địa phương tự giác phân công nhau tháo dỡ nhà cũ, xây dựng ngôi nhà mới.

Trò chuyện với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Ngân Thủy, cho biết: “Hoàn cảnh gia đình bà Châu thuộc diện khó khăn nhất bản, thế nhưng bà luôn mong muốn con trai được rèn luyện trong quân đội. Bản thân bà nhiều lần lên xã đề đạt nguyện vọng cho con được nhập ngũ để cháu có cơ hội học tập, trưởng thành hơn. Cảm phục trước suy nghĩ của bà Châu, chúng tôi mong muốn làm được một việc gì đó giúp đỡ mẹ con bà. Ngôi nhà mới vừa được xây dựng chính là thành quả và tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Lệ Thủy cùng bà con hàng xóm”.


Tại buổi bàn giao nhà, chứng kiến những giọt nước mắt rơi trên gương mặt bà Hồ Thị Châu, ai cũng xúc động. Bản thân bà Châu chỉ biết nhắc đi nhắc lại: “Cảm ơn các chú bộ đội! Cảm ơn tình cảm bà con láng giềng. Cả cuộc đời tôi chưa bao giờ mơ ước có ngôi nhà mới khang trang như thế này. Tôi thấy thật hạnh phúc quá”. Còn theo các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Ban CHQS huyện Lệ Thủy, thì đây là một nghĩa cử giúp dân thiết thực; cũng là phần việc nhằm động viên, cổ vũ tinh thần các chiến sĩ thêm yên tâm về hậu phương khi lên đường nhập ngũ.

Theo trianlietsi.vn