Gặp mặt báo chí giới thiệu Chương trình giao lưu nghệ thuật “Sáng mãi tên Anh” (22/09/2015)

KTĐT - Ban Quản lý Khu các làng dân tộc (Ban Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam) phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình giao lưu “Sáng mãi tên Anh”.

Họp báo chương trình giao lưu nghệ thuật tri ân liệt sĩ  ” Sáng mãi tên anh”.

Họp báo chương trình giao lưu nghệ thuật tri ân liệt sĩ ” Sáng mãi tên Anh”.

Chương trình giao lưu “Sáng mãi tên anh” sẽ diễn ra vào lúc 8h00 ngày 26/7 tại Không gian nhà điều hành Làng I; Lễ cầu siêu tri ân tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ cũng được tổ chức tại Chùa Khmer - Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam vào lúc 10h00 ngày 25/7.

Theo đó, các hoạt động nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra từ 24/7-27/7, trong đó tập trung vào ngày 25/7 (thứ Bảy) và ngày 26/7 (Chủ nhật) với sự tham dự của các nghệ Nhân dân tộc Tày, Nùng (tỉnh Lạng Sơn). Đặc biệt, sự kiện còn có sự tham dự của các anh hùng Quân đội Nhân dân Việt Nam La Văn Cầu, Lê Mã Lương, Phùng Văn Khầu và Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn.

Dịp này, các lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Tày, Nùng tỉnh Lạng Sơn cũng sẽ được tái hiện, giới thiệu tới du khách những nét văn hoá thú vị. Cụ thể, Lễ hội Lồng Tồng của dân tộc Nùng diễn ra từ 8h30 đến 10h00 ngày 25/7; Trích đoạn Lễ cấp sắc cho bà Then trong lẩu then của dân tộc Tày (lần đầu tiên được tổ chức tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam) diễn ra từ 9h45 đến 11h00 ngày 26/7.

Ngoài ra, nhiều chương trình dân ca, dân vũ, trò chơi dân tộc cũng sẽ được tổ chức nhằm đem lại cho du khách những trải nghiệm thú vị khi đến với “Ngôi nhà chung” Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.
Đây là sự kiện nhằm tôn vinh, giới thiệu với du khách những tấm gương anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân là người dân tộc thiểu số, góp phần khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tri ân công lao các anh hùng, liệt sĩ, thương binh đến thế hệ trẻ, du khách và cộng đồng các dân tộc; đồng thời góp phần từng bước tổ chức các hoạt động thường xuyên nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của du khách tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Video
Loading the video...
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Liên kết web

Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên

Địa chỉ: Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Email: tttkhcls@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Bản quyền © 2015 Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao