Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chủ tịch hội nhiệt tình, giàu lòng nhân ái (12/03/2018)

Ông còn “kiêm” Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vườn điều phát triển kinh tế, xóa nghèo” của Hội cựu TNXP huyện Phú Riềng. Những năm qua, Hội cựu TNXP huyện Phú Riềng đã trao tặng 5 căn nhà tình nghĩa, cùng hàng trăm phần quà, với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng; trao 12 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 5 triệu đồng tặng các cựu TNXP nghèo trên địa bàn huyện.

Ông Đỗ Văn Các (ngoài cùng bên trái) cùng các nhà hảo tâm tặng gạo cho bà con nghèo.

Năng động trong công việc, cùng cái tâm làm việc nghĩa, nên ít khi thấy ông ngồi yên một chỗ. Khi thì làm việc bên Hội HTGĐLS tỉnh đi trao tặng nhà tình nghĩa, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách; khi thấy ông đi khám bệnh từ thiện, tặng nhà “nghĩa tình đồng đội”, tặng quà cho cựu TNXP và CCB nghèo, khó khăn; khi thấy ông đi xe máy vào trang trại lao động... Mô hình trồng cây điều ghép tại trang trại của ông là nơi tập trung, chuyển giao khoa học kỹ thuật đến với từng hội viên có vườn điều. Mỗi lần như thế, ông Các tổ chức cơm nước, mời cán bộ khuyến nông huyện về phổ biến. Từ mô hình này, đã và đang giúp nhiều cựu TNXP thoát nghèo vươn lên thành hộ khá. Theo ông, hiện đã có 85 hội viên làm vườn điều với hơn 190ha, sản lượng hạt điều tươi đạt bình quân từ 3 đến 4 tấn/ha.

Năm 2014, Ban vận động (BVĐ) Hội HTGĐLS tỉnh chính thức đi vào hoạt động, ông Các làm trưởng ban. Chỉ trong một năm hoạt động, BVĐ đã tặng quà và tiền mặt cho gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, CCB, cựu TNXP nghèo, khó khăn, với số tiền hàng chục triệu đồng; tặng 10 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó hiếu học, mỗi suất 300 nghìn đồng; tặng 4 sổ tiết kiệm, trị giá 12 triệu đồng cho các gia đình liệt sĩ thuộc xã Thống Nhất (huyện Bù Đăng). Ông Các còn đến liên hệ với các bác sĩ ở TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện Quân y 4 (Quân đoàn 4) về khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 1.000 lượt người dân ở hai xã Thống Nhất và Phú Riềng. Tổng trị giá qua hai đợt khám bệnh, cấp thuốc, cấp kính mắt gần 150 triệu đồng.

Dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 vừa qua, ông Các đã đi vận động các nhà hảo tâm ở TP Hồ Chí Minh được một tấn gạo tặng 50 hộ nghèo ở huyện Phú Riềng; riêng ông tặng 100 phần quà cho hội viên cựu TNXP hoàn cảnh khó khăn đón Tết; tổ chức gói bánh chưng tặng hội viên và bà con nghèo…

Tuy tuổi cao, nhưng cựu TNXP Đỗ Văn Các luôn nêu gương sáng, hết lòng vì đồng đội, vì cộng đồng…

Theo qdnd.vn