Chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần với người có công (19/04/2019)

Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, dưới sự lãnh đạo của Đảng, LLVT và nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống yêu nước, ý chí kiên cường, vận dụng sáng tạo đường lối chiến tranh nhân dân, kiên cường bám trụ, giữ đất, giành dân, kết hợp nổi dậy với tiến công, từng bước cùng quân và dân cả nước giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Phát huy truyền thống cách mạng, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã nỗ lực phấn đấu, đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Chính sách với NCC được quan tâm thực hiện. Hiện tỉnh có hơn 11.000 NCC đang được chi trả trợ cấp hằng tháng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Xuân Yêm, Phó cục trưởng Cục Chính sách chào mừng Đoàn đại biểu NCC tỉnh Vĩnh Long ra thăm Thủ đô Hà Nội và đến thăm Bộ Quốc phòng; đồng thời thông tin với đoàn một số hoạt động của quân đội trong thời gian qua, đặc biệt là công tác chính sách hậu phương quân đội.

Theo Đại tá Nguyễn Xuân Yêm, cùng với thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, những năm qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trong toàn quân. Hằng năm, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn quân tổ chức tốt các đợt sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành Trung ương, cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền về chính sách NCC với cách mạng, chính sách hậu phương quân đội. Tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc như: Gặp mặt, biểu dương NCC với cách mạng; thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách, NCC với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho thương binh, bệnh binh nặng đang nuôi dưỡng, điều dưỡng tại các trung tâm điều dưỡng thương binh; tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng do các đơn vị quân đội phụng dưỡng; xây tặng “Nhà tình nghĩa, “Nhà đồng đội”, “Ngôi nhà 100 đồng”...

Chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần với người có công
Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị, lãnh đạo Cục Chính sách trao quà tặng NCC tỉnh Vĩnh Long.

Đại tá Nguyễn Xuân Yêm cũng khẳng định, cán bộ, chiến sĩ toàn quân luôn ghi nhớ công lao, đóng góp to lớn của quân và dân tỉnh Vĩnh Long; đồng thời mong các đại biểu NCC tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cán bộ, chiến sĩ nguyện đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, của quân đội anh hùng, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Dịp này, Đại tá Nguyễn Xuân Yêm đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu NCC với cách mạng tỉnh Vĩnh Long.

Theo qdnd.vn

Video
Loading the video...
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Liên kết web

Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên

Địa chỉ: Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Email: tttkhcls@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Bản quyền © 2015 Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao