Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương gương anh dũng hy sinh của Trung sĩ Đỗ Đăng Long (25/09/2015)

QĐND - Chiều 3-1, Công an TP Hải Phòng đã tổ chức lễ truy điệu Trung sĩ Đỗ Đăng Long, hy sinh trong khi truy đuổi các đối tượng phạm tội. Đông đảo cán bộ, quần chúng nhân dân và cán bộ, chiến sĩ Công an Hải Phòng tham dự lễ truy điệu. Cùng ngày, Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi điện biểu dương tinh thần anh dũng hy sinh bảo vệ an ninh trật tự của đồng chí Đỗ Đăng Long. Công an TP Hải Phòng đã phát động phong trào học tập gương hy sinh dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm của Trung sĩ Đỗ Đăng Long.

Trước đó, như Báo QĐND đã đưa tin, ngày 2-1, tổ tuần tra thuộc Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an Hải Phòng, trên đường tuần tra, phát hiện 2 thanh niên đi xe gắn máy có biểu hiện nghi vấn, đã phát lệnh dừng xe để kiểm tra nhưng 2 đối tượng này bỏ chạy. Quá trình truy đuổi, Binh nhất Đỗ Đăng Long và Thượng sĩ Nguyễn Phú Kiên bị đối tượng dùng súng bắn đạn hoa cải chống trả, khiến đồng chí Long hy sinh. Hai đối tượng gây án đã bị bắt cùng nhiều vũ khí, tang vật liên quan đến hoạt động phạm tội. Giám đốc Công an Hải Phòng đã quyết định thăng hàm vượt cấp từ Binh nhất lên Trung sĩ cho đồng chí Đỗ Đăng Long.