Bộ Tổng Tham mưu tiếp tục thực hiện có hiệu quả chính sách hậu phương Quân đội và các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa (30/11/2018)

Các cơ quan, đơn vị trong Bộ Tổng Tham mưu đã thực hiện chế độ trợ cấp khó khăn đột xuất đối với 679 quân nhân, công nhân và viên chức quốc phòng đang công tác trong Quân đội; phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức lễ tang, lễ viếng cán bộ, thân nhân cán bộ từ trần đảm bảo tận tình, chu đáo, đúng nghi thức. Cấp tiền báo, tiền an dưỡng, trợ cấp khó khăn đối với cán bộ hưu đảm bảo kịp thời, đúng chế độ, tiêu chuẩn.

Đồng chí Thiếu tướng Hồ Thanh Tự, nguyên Chủ nhiệm Chính trị BTTM thăm, tặng quà các đối tượng chính sách
trên địa bàn huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Tổng Tham mưu đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức xây dựng và bàn giao 34 nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; phụng dưỡng 38 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức thăm hỏi, trao 7.536 suất quà tặng các đối tượng chính sách nhân các dịp lễ, tết; tổ chức các đoàn công tác đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đang điều dưỡng tại các Trung tâm điều dưỡng Thương binh và Người có công; phối hợp với các bệnh viện quân, dân y khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí đối với trên 1.200 lượt đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; tổ chức hành quân về nguồn, thăm, viếng nghĩa trang, các công trình ghi công liệt sĩ; tổ chức các chương trình tri ân người có công với cách mạng tại các tỉnh miền Trung, Vị Xuyên/Hà Giang, Côn Đảo/Bà Rịa - Vũng Tàu…

Đại diện lãnh đạo Cục Bản đồ/Bộ Tổng Tham mưu trao quà
tại Lễ bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình vợ liệt sĩ bà Võ Thị Trúc, xã Trạm Hành, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Tổng Tham mưu đã tích cực tham gia hỗ trợ xây dựng nông thôn mới kết hợp thực hiện các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa tại các địa bàn khó khăn của các tỉnh: Tuyên Quang, Bắc Giang, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Quảng Trị, Cà Mau. Tổ chức xây dựng, bàn giao Trường Trung học Cơ sở Định Biên và tặng quà các đối tượng chính sách, học sinh nghèo vượt khó của xã Định Biên, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, vùng căn cứ địa cách mạng trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Quân y Lữ đoàn 144/Bộ Tổng Tham mưu khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà gia đình chính sách và người cao tuổi
tại ATK, tỉnh Thái Nguyên

Phát huy kết quả đạt được, Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu tiếp tục xác định thực hiện tốt công tác chính sách đối với hậu phương Quân đội và các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời, thiết thực tri ân các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên TW Đảng, Ủy viên TV Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng thăm hỏi, động viên các đồng chí thương binh, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Theo chinhsachquandoi.gov.vn