Bộ Quốc phòng trao phương tiện, trang thiết bị tặng Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Quảng Trị (12/11/2018)

Dự buổi trao tặng có đồng chí Thiếu tướng Doãn Ngọc Sơn, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4; đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm, Phó Cục trưởng Cục Chính sách/TCCT; các cơ quan chức năng của tỉnh; đại biểu người có công và cán bộ, nhân viên thuộc Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Quảng Trị.

Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Quảng Trị thành lập năm 2016; được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đầu tư xây dựng cơ bản với quy mô 70 phòng và 80 giường điều dưỡng; có nhiệm vụ tổ chức tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, phục hồi sức khỏe đối với người có công với cách mạng của tỉnh Quảng Trị và các tỉnh bạn. Dự kiến, mỗi năm đón tiếp trên 3.200 đối tượng chính sách; liên kết điều dưỡng khoảng trên 6.000 người có công; tuy nhiên các phương tiện và trang bị phục vụ công tác điều trị, phục hồi sức khỏe cho người có công còn khó khăn.

Tại buổi trao tặng, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cảm ơn sự quan tâm của Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị đối với người có công với cách mạng trên địa bàn của tỉnh; quà tặng Trung tâm lần này là tình cảm, trách nhiệm, sự tri ân, quan tâm chăm lo của cán bộ, chiến sĩ Quân đội đối với người có công với cách mạng; đồng thời, mong muốn Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Trung tâm Điều dưỡng Người có công nói riêng và đối tượng chính sách, người có công với cách mạng của tỉnh Quảng Trị nói chung, góp phần giúp đỡ các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống; đóng góp tích cực vào sự phát triển của quê hương, là tấm gương sáng trong giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, truyền thống hào hùng của dân tộc./.

* Ảnh: Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị trao quà của Bộ Quốc phòng tặng Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Quảng Trị.