Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang (08/10/2018)

Tham dự buổi gặp mặt có đại biểu các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị và 60 đại biểu Người có công với cách mạng do đồng chí Huỳnh Thị Mỹ Linh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang làm trưởng đoàn.

Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Kiên Giang đã đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống yêu nước, đóng góp sức người, sức của cùng nhân dân cả nước góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Toàn tỉnh hiện có gần 117 nghìn người có công với cách mạng đã được công nhận và thực hiện chế độ ưu đãi (trong đó trên 15 nghìn liệt sĩ, gần 11 nghìn thương binh, bệnh binh, gần 1.700 Bà mẹ Việt Nam anh hùng…); cơ bản các gia đình người có công với cách mạng của tỉnh đã có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang đồng chí Huỳnh Thị Mỹ Linh, trân trọng cảm ơn sự đón tiếp thân mật của cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Quốc phòng dành cho Đoàn và báo cáo khái quát những thành tựu mà tỉnh Kiên Giang đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với đối tượng chính sách và người có công với cách mạng của tỉnh trong thời gian qua; đồng thời, mong muốn các cơ quan, đơn vị tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội và hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, góp phần cùng cả nước chăm lo ngày một tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với đối tượng chính sách và người có công với cách mạng.

Đồng chí Huỳnh Thị Mỹ Linh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, sự giúp đỡ tận tình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang đối với cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt những năm tháng chiến tranh, trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay; chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Kiên Giang đã đạt được; đồng thời, đồng chí cũng thông tin đến các đại biểu kết quả công tác chính sách đối với Quân đội, hậu phương Quân đội, hoạt động Đền ơn đáp nghĩa của các cơ quan, đơn vị trong toàn quân từ đầu năm 2018 đến nay; trong thời gian tới, công tác chính sách tiếp tục tập trung giải quyết tồn đọng chính sách về thương binh, liệt sĩ sau chiến tranh; về công tác TKQT hài cốt liệt sĩ và thực hiện tốt các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, góp phần nâng cao đời sống người có công với cách mạng.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm trao quà của Bộ Quốc phòng
tặng các đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang

Nhân dịp này, được sự ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm, Phó Cục trưởng Cục Chính sách/TCCT phát biểu tại buổi gặp mặt.

Theo chinhsachquandoi.gov.vn